Tin tức

Bắt 2 nhân viên CDC Lâm Đồng liên quan đến Công ty Việt Á

(VOVTV) - Sáng 26/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt tam giam 2 bị can công tác tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng để điều tra, làm rõ về hành vi tham ô tài sản.

Tác giả Quang Sáng / VOV Tây Nguyên
26/08/2022 14:29

2 người bị bắt tạm giam 4 tháng là Phạm Thị Hoa và ông Nguyễn Xuân Đạt, đang công tác tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao trong đợt cao điểm dịch Covid-19 từ giữa đến cuối năm 2021, 2 người này đã có hành vi gian dối để thực hiện việc tham ô tài sản với số tiền khoảng 600 triệu đồng. 

Cụ thể, cả 2 đã nâng khống giá thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm mẫu gộp nhưng lại công khai trên giấy tờ là mẫu đơn, sau đó bán lại sinh phẩm, kit test và các vật tư xét nghiệm dư dôi cho Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á để lấy tiền.

Bắt 2 nhân viên CDC Lâm Đồng liên quan đến Công ty Việt Á - Ảnh 1.

CDC Lâm Đồng, nơi bà Hoa và ông Đạt làm việc

Cùng với lệnh bắt tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của 2 người này. Lực lượng chức năng đã thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Bắt 2 nhân viên CDC Lâm Đồng liên quan đến Công ty Việt Á - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của bà Hoa và ông Đạt

Trước đó, vào tháng 6/2022, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã công bố kết luận thanh tra Chuyên đề mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, bộ xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng, chống COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã trúng 16 gói thầu trị giá dự toán được phê duyệt hơn 41,6 tỷ đồng, giá trị trúng thầu là hơn 35,2 tỷ đồng, trị giá sau khi thương thảo và ký hợp đồng là hơn 35,1 tỷ đồng. Trong số này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng có 7 gói thầu với trị giá hơn 16,6 tỷ đồng, đã nghiệm thu, thanh toán đủ số tiền này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, mở rộng.

Ý kiến của bạn