Tin tức

Bão Vamco đổ bộ Philippines, thủ đô Manila ngập lụt

Sáng nay 12/11, cơ quan chức năng Philippines cho biết, bão Vamco đã đổ vào các tỉnh trên đảo chính Luzon trong đêm qua, làm 1 người chết, 3 người mất tích, thủ đô Manila ngập lụt nhiều nơi

Tác giả VOVTV / Reuters
12/11/2020 08:36

Bão Vamco, với sức gió giật lên tới 255km/h đã đổ vào đảo Luzon, phía nam thủ đô Manila. Cơ quan xử lý thảm họa địa phương thông báo một người đàn ông 68 tuổi được tìm thấy chết trên mái nhà, 3 người khác đang mất tích. Thủ đô Manila mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi.

Bão Vamco đổ bộ Philippines, thủ đô Manila ngập lụt - Ảnh 1.

Bão Vamco gây mưa lớn, ngập lụt thủ đô Manila. Ảnh: Reuters

Bão Vamco là cơn bão thứ 21 đổ vào Philippines trong năm nay, trong khi quốc đảo này vẫn còn đang chưa hết ảnh hưởng của cơn bão Molave, cơn bão mạnh nhất trong năm trên thế giới, làm 25 người chết và hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy.

Chiều nay bão sẽ rời Philippines, nhưng trước đó dự báo gây mưa lớn và gió mạnh trên đường quét qua các tỉnh vựa lúa của nước này.

Bão Vamco đổ bộ Philippines, thủ đô Manila ngập lụt - Ảnh 2.

Bão gây gẫy đổ cây, các phương tiện giao thông phải dừng, hủy chuyến. Ảnh: Reuters

Tại thủ đô Manila, mưa lớn đã gây ngập lụt nhiều nơi. Ông Marcelino Teodoro, thị trưởng thành phố ngoại ô Marikina City thuộc vùng Thủ đô Mani la cho biết, nhiều nhà cửa bị ngập cả đêm, một số nơi nước ngập tới tận tầng hai và mái nhà.

Một số con đập sắp tràn, đe dọa gây ngập lụt hạ lưu, cơ quan xử lý thảm họa cho biết.

Các chuyến bay và các phương tiện giao thông công cộng ở thủ đô đều đã tạm dừng, hủy chuyến để tránh bão. Các cơ quan nhà nước cũng như thị trường các thị trường tài chính đều đóng cửa.

Philippines, đất nước với hơn 7.600 hòn đảo mỗi năm phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão. 

Dự kiến sau khi đi qua Philippins, bão Vamco hướng tới phía Việt Nam và sẽ vào khu vực miền Trung khoảng ngày Chủ nhật kèm theo mưa rất to.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận