Thể thao

Báo Trung Quốc thừa nhận một điều về bóng đá Việt Nam

Tờ 163 (Trung Quốc) thừa nhận bóng đá Việt Nam đang trỗi dậy quá mạnh mẽ và dần bỏ xa bóng đá Trung Quốc.

25/05/2022 14:46

Bóng đá Việt Nam đã trải qua kỳ SEA Games 31 vô cùng thành công khi cả đội nam và đội nữ đều giành tấm huy chương vàng. Nhìn lại hành trình đã qua, tờ 163 (Trung Quốc) thừa nhận bóng đá Việt Nam đang trỗi dậy mạnh mẽ.

Báo Trung Quốc thừa nhận một điều về bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Tờ 163 thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam đang trỗi dậy mạnh mẽ. Ảnh: Tiến Tuấn

Tờ báo này có bài viết: "Trỗi dậy! Cả đội nam và nữ Việt Nam đều vô địch SEA Games". Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Mới đây, cả đội nam lẫn nữ của Việt Nam đều giành chiến thắng trước Thái Lan để giành tấm huy chương vàng SEA Games.

Bóng đá Việt Nam đang có bước trỗi dậy quá mạnh mẽ. Đội tuyển quốc gia nước này đã lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ ba World Cup. Không những vậy, ở giai đoạn này, họ cũng lần đầu đánh bại đội tuyển Trung Quốc.

Không chỉ có vậy, bóng đá trẻ Việt Nam cũng đang có bước phát triển tốt. Họ đã liên tục vô địch các giải đấu ở Đông Nam Á trong năm nay. Điều đó mang tới niềm vui vô bờ bến cho những người hâm mộ. Họ đã tràn xuống đường để ăn mừng trong bầu không khí lễ hội.

Việc cả đội nam và đội nữ của Việt Nam đều giành huy chương vàng SEA Games cho thấy bóng đá nước này đang phát triển đúng hướng. Những chiến tích này sẽ thúc đẩy cho bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển rực rỡ.

Báo Trung Quốc thừa nhận một điều về bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Họ ấn tượng với cảnh CĐV Việt Nam tràn xuống đường ăn mừng chức vô địch. Ảnh: Hoàng Việt

Mặt khác, thật đáng buồn khi bóng đá Trung Quốc ngày càng lụi tàn. Thậm chí, mới đây, Trung Quốc đã phải từ bỏ quyền đăng cai Asian Cup 2023. Nếu cứ theo đà này, thì bóng đá Trung Quốc sẽ ngày càng bị bóng đá Việt Nam bỏ xa".

Trong một bài viết khác, tờ 163 đặt câu hỏi: "Bạn có ghen tỵ không? CĐV Việt Nam tràn xuống đường ăn mừng chức vô địch SEA Games?". Họ miêu tả cảnh hàng vạn CĐV tràn xuống đường ăn mừng chiến tích của U23 Việt Nam, tạo nên khung cảnh vô cùng hoành tráng. Bên cạnh đó, tờ báo này nhấn mạnh rằng niềm vui của CĐV chính là tấm gương phản chiếu cho thành công của bóng đá Việt Nam.

Ý kiến của bạn