Tin tức

Bão số 4 gây ngập lụt ở nhiều nơi

(VOVTV) - Bão số 4 tiếp tục gây mưa lớn đến hết ngày 28/9, gây lũ, ngập úng, lũ quét, sạt lở đất, trọng tâm thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi và Kon Tum.

28/09/2022 09:53

Từ ngày 28/9 đến ngày 29/9 khu vực Bắc Trung Bộ, có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt; vùng ven biển, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình lượng mưa phổ biến từ 70-150mm/đợt, có nơi trên 180mm/đợt. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trượt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng thấp.

Bão số 4 gây ngập lụt ở nhiều nơi - Ảnh 1.

Một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bị ngập. Đặc biệt là ngã tư Duy Tân - Phan Châu Trinh; Bùng binh Hùng Vương – Tôn Đức Thắng… phương tiện không thể lưu thông. Nhiều cây cối bậc gốc, trụ điện gãy, dây điện nằm chắn ngang gây ách tắc giao thông.

Do gió giật mạnh, quần thảo liên hồi trong nhiều giờ liền đã thổi tung các bảng hiệu, pa no của các cửa hàng, tạp hóa dọc trên đường. Khối phố 8, phường An Sơn cũng bị ngập sâu hơn 1m, trước đó người dân tại khối phố này đã được di tản đến nơi an toàn.

Trên các sông Bàn Thạch, Trường Giang nước lũ bắt đầu dâng cao gây nguy cơ ngập lụt tại các vùng xung yếu, trũng thấp, ven thành phố Tam Kỳ. Ngay trong sáng nay, UBND thành phố Tam Kỳ cũng đã khảo sát thực tế, nắm tình hình thiệt hại để có các biện pháp chỉ đạo xử lý, khắc phục, đảm bảo cuộc sống cho nhân dân.

PV Long Phi tại tỉnh Quảng Nam: Sáng nay (28/9), UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản cho phép người dân và các phương tiện tham gia lưu thông được hoạt động bình thường từ 6h00 ngày 28/9/2022. Công an tỉnh; Sở Giao thông vận tải và các địa phương bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người dân và phương tiện đi qua các vị trí bị ngập sâu, nước chảy xiết, có nguy cơ sạt lở đất; hướng dẫn, điều tiết, phân luồng giao thông theo tình hình thực tế của mưa, lũ đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ý kiến của bạn