Tin tức

Bão Shaheen gây thiệt hại ở Oman và Iran, 9 người thiệt mạng

(VOVTV) - Ít nhất 9 người đã thiệt mạng tại Oman và Iran trong ngày 3/10 khi bão Shaheen liên tục càn quét nhiều khu vực bờ biển ở các nước này.

04/10/2021 07:52

Theo nhà chức trách sở tại, 2 người lao động châu Á đã thiệt mạng do lở đất và 1 em nhỏ thiệt mạng do lũ quét ở Oman. Nhiều chuyến bay cũng bị hủy hoặc hoãn ở Oman, do sức gió của bão lên tới 120km/h dọc bờ biển phía Bắc của Oman. 

Hiện nhà chức trách đã hạ cấp xuống thành bão nhiệt đới. Trước đó, Oman đã tuyên bố ngày 3-4/10 là ngày nghỉ quốc gia cũng như đóng cửa trường học. Người dân cũng được khuyến cáo tránh những vùng đất thấp.

Bão Shaheen gây thiệt hại ở Oman và Iran - Ảnh 1.

9 người đã thiệt mạng tại Oman và Iran do bão Shaheen gây ra trong ngày 3/10. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, hãng in ICANA dẫn lời Phó Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Nikzad cho biết 6 người đã thiệt mạng tại cảng Chabahar thuộc tỉnh Sistan-Baluchestan, Đông Nam Iran, do bão Shaheen. Còn theo hãng tin IRNA, Thống đốc tỉnh Sistan-Baluchestan, Hossein Modarres-Khiabani cho biết bão đã khiến "cơ sở hạ tầng, gồm trung tâm phát điện và đường sá, đã bị hư hại".

Hiện Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng đặt "mức báo động cao", hối thúc người dân tránh tới bãi biển và các vùng đất thấp. Mọi hoạt động xây dựng ở khu vực giáp biên giới với Oman đều đã được dừng lại, trong khi học sinh được yêu cầu học trực tuyến trong 2 ngày 4-5/10.

Ý kiến của bạn