Tin tức

Bão nhiệt đới ở Indonesia: Số người chết ngày càng tăng và cư dân bị cô lập

(VOVTV) - Số người thiệt mạng trong lũ lụt và sạt lở đất ở miền Đông Indonesia ngày càng tăng. Hiện nay lực lượng chức năng Indonesia đang nỗ lực sơ tán nạn nhân và trợ giúp cho người dân các vùng bị cô lập.

Tác giả Hương Trà / VOV Jakarta
08/04/2021 11:44

Bão nhiệt đới Seroja đã gây ra lũ lụt và sạt lở đất tại tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia từ hôm Chủ Nhật (4/4). Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia cho biết, tính đến hết ngày 7/4, có 138 người đã thiệt mạng, 61 người vẫn đang mất tích và hơn 2.000 người phải đi sơ tán. Việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở một số khu vực vẫn bị hạn chế do khó đưa thiết bị hạng nặng vào tìm kiếm.

Bão nhiệt đới ở Indonesia: Số người chết ngày càng tăng và cư dân bị cô lập - Ảnh 1.

Bão nhiệt đới Seroja tàn phá miền Đông Indonesia. Nguồn: Hiệp hội báo chí Indonesia

Thời tiết xấu, mưa lớn vẫn diễn ra cản trở công tác cứu hộ. Nhiều khu vực hiện nay đang bị cô lập và gặp sự cố về mạng lưới liên lạc.Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia đã đưa 4 máy bay trực thăng để tiếp cận các khu vực bị cô lập để tiếp tế cho người dân vùng lũ.

Người đứng đầu Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia, bà Dwikorita Karnawati cho biết có thể thời tiết ở Nusa Tenggara sẽ cải thiện sau sự di chuyển của bão nhiệt đới Seroja đến Ấn Độ Dương ở phía tây Australia vào thứ Tư (7/4). Tuy nhiên, cơ quan này cũng dự báo, một số khu vực ở Indonesia có khả năng xảy ra mưa vừa đến mưa to kèm theo sấm sét và gió mạnh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận