Tin tức

Bão Nepartak đổ bộ ảnh hưởng đến Olympic Tokyo 2020

(VOVTV) - Ngày 27/7, cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, cơn bão nhiệt đới số 8 có tên Nepartak sẽ tiếp tục đổ bộ vào vùng đông bắc nước này từ đêm 27/7 đến sáng sớm 28/7, gây ra gió mạnh và mưa lớn tại một số khu vực.

Tác giả Hoàng Nguyễn / VOV Tokyo
27/07/2021 16:39

Tính đến 9h sáng 27/7, bão số 8 gần như duy trì trên vùng biển phía đông đông nam thành phố Choshi, tỉnh Chiba. Sau đó, đổi hướng đi về phía bắc ngoài khơi bờ biển Kanto. Dự kiến cơn bão sẽ đổ bộ vào phía Thái Bình Dương của khu vực Tohoku, đông bắc của Nhật Bản vào sáng sớm 28/7.

Bão Nepartak đổ bộ ảnh hưởng đến Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Bão Nepartak đổ bộ ảnh hưởng đến Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Internet

Theo dự báo, bão có thể gây ra sức gió duy trì lên đến 72km/giờ và tối đa lên đến 108km/giờ. Lượng mưa ước tính lên đến 200mm đối với vùng Tohoku. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đưa cảnh báo cơn bão có thể gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lở đất, lũ lụt và biển động tại một số khu vực.

Do ảnh hưởng của bão, lịch thi đấu ngày 27/7 của môn bắn cung được chuyển từ buổi sáng sang buổi chiều, trong khi môn đua thuyền Rowing tạm hoãn và Tennis đã không thi đấu ngoài trời từ sáng cho đến 11h30. Tại tỉnh Chiba, do lo ngại ảnh hưởng của bão vào ngày 28/7, trận chung kết và tranh hạng 3 môn lướt sóng lại được đẩy lên thi đấu luôn trong ngày 27/7.

Mặc dù, cơn bão số 8 chưa gây ảnh hưởng nhiều đến lịch thi đấu của Olympic nhưng theo nhiều vận động viên cơn bão đã góp phần làm xua tan đi không khí oi bức tại Nhật Bản. Trước đó, một vận động viên bắn cung người Nga đã bị ngất khi đang tranh tài trong điều kiện nắng nóng và cũng có nhiều vận động viên đã khiếu nại ban tổ chức lùi lịch thi đấu vào chiều muộn để giảm sự ảnh hưởng của thời tiết.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận