Quốc tế

Bão lớn ở Nga, Ukraine khiến nhiều người thiệt mạng

(VOVTV) - Ít nhất 13 người thiệt mạng và gần 2 triệu người rơi vào cảnh mất điện trong ngày 27/11 khi gió bão, tuyết rơi dày và lũ lụt hoành hành ở miền Nam nước Nga, Ukraine và Moldova.

Tác giả VOVTV / Reuters
28/11/2023 10:09

Cơn bão với tốc độ gió có lúc tới hơn 140 km/h đã quét qua CH Dagestan, vùng lãnh thổ Krasnodar và thành phố Rostov (đều ở miền Nam nước Nga), cũng như các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia và Crimea từ ngày 26/11.

Nhà chức trách Nga xác nhận ít nhất 4 người đã thiệt mạng do bão tuyết, Bộ Năng lượng Nga cho biết khoảng 1,9 triệu người phải sống trong cảnh mất điện.

Hiệp hội Đường ống Caspian đang tạm dừng hoạt động bơm dầu và tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tàu chở dầu do điều kiện thời tiết bất lợi với sức gió giật lên tới 86 km/h và sóng cao tới 8 m.

Một đoạn đường cao tốc ven biển ở Crimea nối các thành phố Yevpatoria và Simferopol bị ngập lụt và các dịch vụ phà từ thành phố lớn nhất Crimea là Sevastopol cũng bị đình chỉ.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov, Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ thị chính phủ thực hiện các biện pháp hỗ trợ các vùng bị ảnh hưởng do thiên tai.

Ý kiến của bạn