Thể thao

Báo Indonesia phản ứng vô cùng bất ngờ khi đội nhà thắng đậm

Mặc dù U23 Indonesia đã giành chiến thắng đậm nhưng báo chí nước này cũng lên tiếng chê bai đội nhà.

11/05/2022 14:51

Sau trận thua với tỷ số 0-3 trước U23 Việt Nam, U23 Indonesia đã giành chiến thắng với tỷ số 4-1 trước U23 Timor Leste ở lượt trận thứ hai. Hy vọng về tấm vé đi tiếp vẫn mở ra với đội bóng xứ Vạn đảo.

Báo Indonesia phản ứng vô cùng bất ngờ khi đội nhà thắng đậm - Ảnh 1.

U23 Indonesia bị chê yếu kém trong khâu dứt điểm. Ảnh: Tiến Tuấn

Mặc dù vậy, trong ngày hôm nay, báo chí Indonesia vẫn lên tiếng chê đội nhà. Họ cho rằng những chân sút của đội bóng này chưa thực sự sắc sảo và bỏ lỡ khá nhiều cơ hội.

Tờ Bola giật tít: "Màn trình diễn của các tiền đạo U23 Indonesia chưa thực sự tốt trong trận đấu với U23 Timor Leste. Vẫn lãng phí quá nhiều cơ hội".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Trong trận đấu này, hai nhân tố trên hàng công là Witan Sulaeman và Egy Maulana Vikri đều đã ghi danh lên bảng tỷ số. Trong khi đó, cầu thủ duy nhất trong cây đinh ba không ghi bàn là Irfan Jauhari.

Cầu thủ này đã có một vài cơ hội ngon ăn, đặc biệt trong hiệp 1 nhưng không thể tận dụng thành công. Dù U23 Indonesia đã ghi tới 4 bàn vào lưới U23 Timor Leste nhưng chuyên gia Agus Yuwono vẫn không hài lòng.

Báo Indonesia phản ứng vô cùng bất ngờ khi đội nhà thắng đậm - Ảnh 2.

U23 Indonesia vẫn cần cải thiện nhiều trong những trận đấu tiếp theo. Ảnh: Tiến Tuấn

Theo ông, các tiền đạo của U23 Indonesia vẫn không thi đấu tốt khi bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ghi bàn. Chỉ tính riêng Egy Maulana Vikri đã có 4 cơ hội ngon ăn trong hiệp 1 nhưng không thể tận dụng tối đa.

Mặc dù Egy Maulana Vikri là ngôi sao sáng giá nhưng cầu thủ này vẫn chưa biết cách tận dụng cơ hội tối đa. Anh lãng phí nhiều cơ hội và thường xuyên để mất bóng. Việc U23 Indonesia có được 4 bàn thắng là do hàng thủ của U23 Timor Leste quá lỏng lẻo. U23 Indonesia vẫn cần cải thiện nhiều hơn nữa trong khâu dàn xếp tấn công và dứt điểm".

Trong một bài viết khác, tờ Bola cho rằng màn trình diễn của các cầu thủ trên 23 tuổi không quá nổi bật. Tờ báo này viết: "Có một thực tế rằng màn trình diễn của các cầu thủ trên 23 tuổi ở U23 Indonesia không quá nổi bật. Mark Klok là nhân tố gây thất vọng. Cầu thủ này là nguyên nhân khiến cho U23 Indonesia phải chịu quả phạt đền đầu trận".

Trong bài viết, họ cũng cảnh báo U23 Indonesia sẽ không có nhiều cơ hội như ở trận gặp U23 Timor Leste, khi đối đầu với U23 Philippines hay U23 Myanmar. Do đó, nếu không tận dụng tốt, U23 Indonesia sẽ phải ôm hận.

Ở lượt đấu tiếp theo, U23 Indonesia sẽ chạm trán với U23 Philippines vào lúc 16h00 ngày 13/5.

Ý kiến của bạn