Tin tức

Bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Manchester, Anh

(VOVTV) - Ngày 13/8/2022, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Manchester, Anh.

Tác giả PV
16/08/2022 07:45

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 12/8/2022, cảnh sát vùng Manchester thông báo đã xác định được danh tính một nạn nhân tìm thấy trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester bằng phương pháp xác định vân tay.

Đây là một trong 4 công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trước đó. Quá trình tìm kiếm tại hiện trường và xác minh nhân thân các nạn nhân khác vẫn đang tiếp tục triển khai. 

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân, đồng thời hướng dẫn gia đình các thủ tục hậu sự cần thiết. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng hai nước để hỗ trợ gia đình nạn nhân thu xếp vấn đề hậu sự theo nguyện vọng, nhanh chóng hoàn tất quá trình nhận dạng các nạn nhân khác và thúc đẩy quá trình điều tra vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Theo thông tin của báo chí Anh, nạn nhân này là Uoc Van Nguyen, 37 tuổi, thường xuyên liên lạc với gia đình cho tới khi xảy ra vụ cháy vào ngày 7/5 tại Bismark House Mill, Manchester. Ba người Việt còn mất tích là Cuong Van Chu, 39 tuổi, Duong Van Nguyen, 29 tuổi, và Nam Thanh Le, 21 tuổi.

Bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Manchester, Anh - Ảnh 1.

Vụ cháy tại Manchester, Anh. Ảnh: Cơ quan cứu hỏa Manchester/PA

Vụ cháy kéo dài 4 ngày mới được dập tắt hoàn toàn và cảnh sát tin là bên trong không có ai. Lính cứu hỏa cũng không vào bên trong tòa nhà do lo ngại tòa nhà có thể sập bất cứ lúc nào và ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ.

Thi thể của các nạn nhân nằm trong tòa nhà cháy chỉ được phát hiện khi tiến hành phá dỡ những gì còn lại của tòa nhà 10 tuần sau vụ cháy.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy ở Bismark House Mill, bao gồm cả việc vì sao các nạn nhân xuất hiện bên trong tòa nhà vào thời điểm đám cháy xảy ra.

Ý kiến của bạn