Tin tức

Báo động tình trạng ném đá xe ô tô trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

(VOVTV) - Liên tiếp gần đây, hàng loạt ô tô đang lưu thông bị ném đá trên tuyến đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, đoạn qua địa phận tỉnh Lạng Sơn. Hành vi này không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông, khiến các lái xe và hành khách cảm thấy lo sợ. Ngoài ra, tuyến đường này mới đưa vào khai thác, hoạt động chưa lâu.

Tác giả Duy Thái / VOV Đông Bắc
14/01/2021 16:50

Khoảng 23h đêm 9/1, tài xế Tạ Quốc Việt điều khiển ô tô BKS 30F-170.30 theo hướng Lạng Sơn – Hà Nội, đến Km 68 thuộc địa bàn xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, một vài đối tượng lạ mặt đã ném đá làm vỡ kính chắn gió xe. Khi sự việc xảy ra, anh Việt đã gọi điện đến tổng đài của đơn vị quản lý đường cao tốc Lạng Sơn – Bắc Giang để báo tin.

Sau đó, tài xế đã có bản tường trình gửi Công ty CP tập đoàn Đèo Cả, Trạm thu phí Km104 cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn và công an huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang); Công an huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn). Hình ảnh chụp tại biên bản cho thấy, xe của anh Việt bị nứt phần kính chắn gió trước, gần vị trí vô lăng của xe.

Báo động tình trạng ném đá xe ô tô trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn - Ảnh 1.

Một xe bị ném đá vỡ kính chắn gió trên cao tốc Lạng Sơn-Bắc Giang

Cũng ngày 09/1 anh Trần Quốc Thịnh có đơn trình báo tới cơ quan chức năng về việc khoảng 22h30 cùng ngày, khi đang điều khiển xe ô tô BKS 98C – 221.06 đi từ TP Lạng Sơn về Bắc Giang, tới Km 68 (địa phận huyện Chi Lăng), xe của anh bị ném đá làm vỡ kính chắn gió phía trước.

Thượng tá Đào Văn Phú, Trưởng Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Tình trạng các phương tiện bị ném đá trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn xuất hiện từ ngày 9/1/2021 đến nay. Chỉ riêng 2 ngày 9 và 10/1, 12 chủ phương tiện lưu thông trên tuyến đường này đã phản ánh đã bị đối tượng ném đá làm hư hỏng kính chắn gió đằng trước, móp cánh cửa (hầu hết là tại địa phận huyện Hữu Lũng), thời gian thường là vào buổi tối.

Thượng tá Đào Văn Phú, Trưởng Công an huyện Hữu Lũng nói: "Chúng tôi cũng xác định sự việc xảy ra chủ yếu ở cây cầu số 1, đi từ đường 1 cũ đi vào hướng Đền Bắc Lệ vắt qua cao tốc. Các đối tượng đứng ở trên cầu ném đá xuống. Anh em cũng xác định do một số thanh thiếu niên nghịch ngợm, khi đang nướng ngô ở trên cầu thì ném xuống cao tốc. Chúng tôi đã rà soát các đối tượng ở trên địa bàn, sàng lọc được khoảng 10 đối tượng và gọi lên Công an huyện đấu tranh."

Gần đây, rất nhiều trang mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin, hình ảnh về tình trạng các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn bị ném đá làm hư hỏng xe. Nhiều facebook cá nhân bình luận đó là "hành động của sự phá hoại". Những bình luận này là không quá khi các đối tượng thực hiện hành vi này dù với mục đích gì chăng nữa thì vẫn có thể trực tiếp gây ra những tai nạn giao thông cực kì nghiêm trọng.

Ông Hoàng Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: "Đây là hành vi cực kì phải lên án vì ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của tỉnh nói chung cũng như ảnh hưởng đến người và phương tiện tham gia giao thông. Tôi nghĩ rằng đây là những đối tượng do những hoàn cảnh khác nhau dẫn đến nhận thức không đúng, hành vi này mang tính chất trêu trọc, trêu đùa thôi chứ không phải có tổ chức. Do vậy tôi rất mong muốn cơ quan điều tra sẽ làm rõ để xử lý nghiêm trường hợp này."

Liên quan đến việc lực lượng chức năng triệu tập một số đối tượng nghi vấn (trong đó có cả học sinh) để đấu tranh làm rõ, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Lạng Sơn, cho rằng: "Rất là nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng người ngồi trên xe. Xe mà đi với tốc độ 80-100km thì nếu mà xảy ra, nếu lái xe giật mình, loạng choạng sẽ dẫn đến tai nạn cực kì nguy hiểm. Hành vi này phải có những chế tài để xử lý nghiêm những trường hợp này. Nếu mà là học sinh gây ra thì nhà trường và gia đình cũng cần có những chấn chỉnh, hành động ngay đối với các em, các cháu."

Để ngăn chặn tình trạng trên, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng trong công tác tuần tra, kiểm soát, các chủ phương tiện cũng cần cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để phục vụ điều tra, làm rõ các vụ việc, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận