Tin tức

Báo chí Indonesia ca ngợi lễ Khai mạc SEA Games 31 tại Việt Nam

(VOVTV) - Báo chí Indonesia ngày 12/5 đã đưa tin đậm nét về lễ khai mạc SEA Games 31 tại Việt Nam.

Tác giả Hương Trà / VOV Jakarta
15/05/2022 17:51

Ngay sau lễ khai mạc kết thúc, tờ báo “Media Indonesia” đã đăng tải bài viết “Thông điệp đoàn kết của các quốc gia tham dự vang lên tại lễ khai mạc SEA Games 31”. Bài viết đã trích bài phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, động lực của SEA Games 31 là tinh thần đoàn kết để các nước tham dự vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

pembukaan-sea-games-vietnam-12052022-zk-3.jpg

Đoàn thể thao Indonesia tại lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Antara

Trong khi đó, hãng thông tấn Antara News liên tục cập nhật các hình ảnh trước trong và sau buổi lễ, đồng thời phản ánh không khí, phỏng vấn người dân địa phương thông qua loạt bài viết “Người dân hào hứng theo dõi trận khai mạc SEA Games từ bên ngoài sân vận động; “Khinh khí cầu SEA Games- điểm thu hút chụp ảnh”; Gian hàng linh vật của SEA Games chật kín khách tham quan trước giờ khai mạc”, Hà Nội mưa lớn trước thềm SEA Games khai mạc" hay "Hình ảnh trung tâm tác nghiệp báo chí SEA Games tại Việt Nam”.

Các trang báo khác của Indonesia như Kompas, Detik, CNN Indonesia, Republika... cũng đồng loạt đưa tin và hình ảnh về lễ khai mạc đại hội thể thao Đông Nam Á hoành tráng tại Việt Nam. Trang mạng “Merah Putih ca ngợi nước chủ nhà Việt Nam đã đạo diễn màn ra mắt độc đáo cho các nước tham dự với những hình ảnh và điệu nhạc đặc trưng của quốc gia đó. 29 vận động viên Indonesia đã xuất hiện với trang phục trắng đỏ, đội những chiếc mũ địa phương, mang giày của thương hiệu địa phương Greysia Polii's Fine Counsel diễu hành trên nền hình ảnh Đền phật giáo Borobodur được UNESCO công nhận là kỳ quan thế giới ở Indonesia và tượng đài quốc gia Monas.

Tờ báo thể thao “Sport” của Indonesia bày tỏ ấn tượng với màn kết của buổi lễ khi ngọn đuốc SEA Games được vận động viên chạy nước rút..thắp lên, màn trình diễn pháo hoa ấn tượng trên nền nhạc của bài hát chính thức của SEA Games 31 Let's Shine vang lên.

Báo Thể thao của Indonesia cho biết, trước giờ khai mạc, Indonesia đang xếp thứ 3 trong bảng tổng sắp huy chương với 8 huy chương, đó là 3 vàng, 4 bạc và 1 đồng. Nước chủ nhà Việt Nam đang dẫn đầu bảng xếp hạng này. Đoàn thể thao Indonesia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam với 499 vận động viên tranh tài ở 30 môn thể thao.

Ý kiến của bạn