Tin tức

Bang đầu tiên ở Mỹ đề nghị được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ tư

(VOVTV) - Tây Virginia đã trở thành bang đầu tiên ở Mỹ đề nghị Chính phủ liên bang cho phép tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 thứ tư, tức mũi tiêm nhắc lại thứ hai.

Tác giả PV / VOV Washington
08/01/2022 06:39

Trong thư gửi Tổng thống Joe Biden ngày 6/1, Thống đốc bang Tây Virginia, ông James Justice đã đề nghị tổng thống chỉ đạo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho phép bang Tây Virginia tiêm liều bổ sung lần thứ hai vaccine ngừa Covid-19 cho người dân.

Bang đầu tiên ở Mỹ đề nghị được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ tư - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Thống đốc Justice, những đối tượng được đề nghị tiêm mũi thứ tư gồm người trên 50 tuổi và những người lao động trong lĩnh vực thiết yếu, và sau khi đã tiêm mũi thứ ba ít nhất ba tháng. Đề nghị này dựa trên khuyến nghị của Nhóm ứng phó với Covid-19 của bang Tây Virginia.

Bức thư của Thống đốc Justice có đoạn, “giống như bang Tây Virginia đã dẫn đầu nước Mỹ hết lần này đến lần khác trong đại dịch Covid-19, Israel đã dẫn đầu thế giới. Hiện tại, Israel đang cung cấp liều thứ tư cho một số nhóm đối tượng, bốn tháng kể từ khi tiêm mũi tăng cường vaccine của Pfizer hoặc Moderna. Những gì bang Tây Virginia muốn thực hiện là hợp tác với Israel.

Tuần trước, Israel đã trở thành một trong số quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp thuận mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 tăng cường thứ hai. Ngày 4/1, Israel đã công bố kết quả thử nghiệm sơ bộ về tác dụng liều vaccine thứ tư của hãng Pfizer, cho thấy mũi tiêm nhắc lại thứ hai này tạo ra lượng kháng thể tăng gấp 5 lần và an toàn.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận