Tin tức

Ban quản lí dự án Đầu tư Xây dựng Nam Từ Liêm khẳng định uy tín trong các dự án sử dụng ngân sách nhà nước

(VOVTV) - Ban quản lý dự án Quận Nam Từ Liêm được thành lập từ ngày 1/4/2014 theo quyết định số 1515/QĐ-UBND ngày 20/3/2014 của UBND thành phố Hà Nội. Tiền thân được tách ra từ Ban quản lý dự án huyện Từ Liêm theo Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính Phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường thuộc Thành phố Hà Nội.

Tác giả Đàm Trượng / VOVTV
18/03/2021 09:32

Trong những năm qua, Ban quản lý dự án quận Nam Từ Liêm có nhiệm vụ thực hiện các dự án đầu tư và xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước của UBND Thành phố Hà Nội và UBND quận Nam Từ Liêm giao; giúp UBND Quận tham gia thường trực Hội đồng BTHT & TĐC của các dự án được giao trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm; Phối hợp với các Ban quản lý dự án của Trung ương và Thành phố thực hiện các dự án của Trung ương và Thành phố khi cấp có thẩm quyền giao trên địa bàn huyện Từ Liêm.

Các Dự án của Ban quản lí dự án thực hiện đã góp phần vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội nói chung của quận Nam Từ Liêm. Đặc biệt, các dự án xây dựng trường học đã được triển khai, xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ban quản lí dự án Đầu tư Xây dựng Nam Từ Liêm khẳng định uy tín trong các dự án sử dụng ngân sách nhà nước - Ảnh 1.

Trường mầm non Phương Canh 2. Ảnh: Internet

Dự án xây dựng Trường mầm non Phương Canh 2 là dự án tiêu biểu do Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm làm chủ đầu tư. Đây là dự án có thời gian thực hiện trong vòng 5 năm (2016-2020).

Đến thời điểm này, dự án Xây dựng trường mầm non Hương Canh 2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu dạy và học của hàng trăm cháu các lứa tuổi Mẫu giáo.

Trước đó, ngày 5/6/2018, UBND quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định số 2118/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư công trình, xây dựng trường mầm non Phương Canh 2.

Theo đó, dự án này được xây dựng do Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng quận làm chủ đầu tư, sử dụng ngân sách quận. Tổng mức đầu tư của dự án trên 50 tỷ đồng. Mục tiêu xây dựng dự án phải đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhân dân trên địa bàn phường và xây dựng trường theo hướng duy trì trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời từng bước hoàn thiện hạ tầng xã hội của cấp phường. 

Đó là một trong hàng trăm dự án do Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng quận làm chủ đầu tư, có sử dụng ngân sách nhà nước đã hoàn thành và đi vào sử dụng phát huy tác dụng, hiệu quả, góp phần và việc phát triển Kinh tế - Xã hội và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong quận.

Có thể khẳng định, Ban quản lý dự án Quận Nam Từ Liêm luôn xác định được chức năng nhiệm vụ của mình và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của UBND Thành phố, UBND Quận giao, góp phần vào công cuộc Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận