Thể thao

Bán kết World Cup 2022: ĐKVĐ Pháp hay đại diện Châu Phi sẽ vào chung kết

(VOVTV) - Ở trận Bán kết World Cup 2022 giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Ma-rốc, liệu đại diện của châu Phi có tiếp tục gây bất ngờ để giành vé vào chung kết? Lần đối đầu gần nhất giữa hai đội diễn ra vào tháng 11/2007 là một trận giao hữu. Trận này Pháp hòa Ma-rốc 2-2 trên sân Stade de France.

Tác giả Lương Trang, Hải Linh / VOVTV
14/12/2022 10:52

Trận Bán kết vào rạng sáng 15/12 là lần đầu tiên đội tuyển Pháp và đội tuyển Ma-rốc gặp nhau trong một trận đấu chính thức. Dù Ma-rốc liên tục gây bất ngờ từ đầu World Cup tới nay, nhưng đoàn quân của HLV Didier Deschamps vẫn được đánh giá cao hơn đại diện Bắc Phi trong cặp đấu này.

Chất lượng kỹ thuật của nhiều cầu thủ Pháp ở một đẳng cấp đủ cho phép họ có thể xử lý bóng đạt độ chính xác đáng kể ở tốc độ cao dù là khi tấn công hay chuyển trạng thái từ thủ sang công.

Bán kết World Cup 2022: ĐKVĐ Pháp hay đại diện Châu Phi sẽ vào chung kết - Ảnh 1.

ĐKVĐ Pháp hay đại diện Châu Phi sẽ vào chung kết. Ảnh: Reuters

Pháp có thể cầm bóng, duy trì nhịp độ tấn công hoặc phản công nhanh mà chất lượng đường chuyền hay pha dứt điểm của họ vẫn đạt độ chinh xác tương đối cao. Khả năng chơi nhanh, xử lý bóng chính xác ở tốc độ cao dù là phối hợp hay đột phá cá nhân, dù là tấn công hay chuyển trạng thái bằng những đường chuyền ít chạm có thể giúp Pháp phá vỡ khối phòng ngự số đông của Ma-rốc tại trận Bán kết.

Tới hiện tại, Ma-rốc cùng với Croatia là hai đội bóng chưa từng để thua tại World Cup 2022. Ấn tượng hơn, Ma-rốc mới chỉ để thủng lưới đúng 1 bàn thua (do phản lưới nhà) sau 5 trận đấu diễn ra trên đất Qatar. Đây là điều mà hàng hậu vệ của HLV Deschamps rất quan tâm.

Có thể nói việc lọt lần đầu tiên vào vòng 4 đội mạnh nhất đối với Ma-rốc đã là một kỳ tích để giúp họ viết nên lịch sử cho bóng đá châu Phi. Vậy nên, không quá khi nói rằng họ đang rất tự tin khi bước vào trận bán kết gặp đương kim vô địch Pháp.

Ý kiến của bạn