Giải trí

Bác sĩ, điều dưỡng hát Rap “Dân chơi Covid” tuyên truyền 5K

(VOVTV) - Mạng xã hội đang lan truyền bài Rap sôi động “Dân chơi Covid” của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Da Liễu TP.HCM. Đây là ca khúc gửi gắm quyết tâm “đuổi” Covid-19 và truyền tải thông điệp nhắc nhở mọi người không tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, sát khuẩn tay, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tác giả Kim Dung / VOV TPHCM
25/02/2021 10:44

Bác sĩ Vũ Thắng, khoa Ngoại, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết ngay khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hải Dương và Quảng Ninh vào thời điểm giáp Tết, Sở Y tế TP đã yêu cầu các đơn vị, bệnh viện dừng hoạt động đông người, hội nghị cuối năm để tập trung chống dịch. Lời bài rap “Dân chơi Covid” do bác sĩ Vũ Thắng và dược sĩ Trương Tấn Phát viết dựa trên phiên bản bài rap “Dân chơi xóm” của nhạc sĩ Justa Tee và MCK.

Ca khúc này được Đoàn Thanh niên Bệnh viện chuẩn bị để biểu diễn tổng kết cuối năm, nhưng giờ được sáng tạo thành “Dân chơi Covid”, trở thành giai điệu sôi động, là nguồn động viên cho các y bác sĩ sẵn sàng tinh thần đương đầu khó khăn chống dịch.

Bác sĩ, điều dưỡng hát Rap “Dân chơi Covid” tuyên truyền 5K - Ảnh 2.

Các bác sĩ, điều dưỡng hát Rap mong muốn người dân tuân thủ 5K

Điều dưỡng Lê Thị Như Ngọc chia sẻ, chị đã từng gửi lại con nhỏ để cùng các y bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tham gia chống dịch tại khu cách ly của ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hồi đầu tháng 4/2020. Qua thời gian này, chị thấu hiểu những vất vả, cực nhọc của nhân viên y tế khi tham gia chống dịch. Đó những “thiên thần áo trắng” tạm quên đi việc riêng tư của bản thân lao vào tâm dịch để chiến đấu. Đó là những người chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, không ngại khó ngại khổ vì sức khỏe của cộng đồng, sự bình yên của người dân.

Vì vậy, chị mong muốn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch để sớm chiến thắng Covid-19: "Lúc thể hiện bài Rap thì nghĩ đến các đồng đội của mình, tôi cảm thấy cả toàn dân mình đều rất đoàn kết, đó là một sức trẻ, không ngại ngần khó khăn gì hết, sẵn sàng chiến đấu ở nơi mà mọi người không dám tới thì mình luôn tiên phong. Bản thân tôi cũng được góp một phần nhỏ vào công việc đó. Chúng tôi luôn sẵn sàng khi được kêu gọi".

Bác sĩ, điều dưỡng hát Rap “Dân chơi Covid” tuyên truyền 5K - Ảnh 3.

Nhân viên y tế vất vả lao vào tâm dịch ngay trong đêm

Bài nhạc vui nhộn, sống động, lời bài hát “Dân chơi Covid” vui vẻ, trẻ trung vừa nhắc nhở mọi người cùng đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Ca khúc đăng tải trên các kênh Youtube, Tiktok, Facebook đã nhận được hưởng ứng của nhiều người, nhất là các bạn trẻ.

Dược sĩ Trương Tấn Phát, khoa Dược, cùng sáng tác và thể hiện bài rap "Dân chơi Covid" cho biết: "Cảm xúc lúc đó của tôi rất khác lạ, cảm xúc cứ trôi mà chữ thì cứ tuôn ra, trong đầu hiện ra hình ảnh đoàn quân y tế bước vào ổ dịch bệnh, sàng lọc, phân loại bệnh nhân. Khi chống dịch là phải có đồ phòng hộ, lời bài hát cũng tương tự, tức là “đồ chơi mặc lên hết đi nào”, phải mặc đầy đủ vô".

Bác sĩ, điều dưỡng hát Rap “Dân chơi Covid” tuyên truyền 5K - Ảnh 4.

Không ngại khó ngại khổ vì sức khỏe cộng đồng

Những ngày qua, lực lượng chống dịch trên cả nước nói chung và tại TP.HCM nói riêng đã nỗ lực không ngừng, làm việc liên tục xuyên Tết, thực hiện truy vết, xét nghiệm thần tốc và mở rộng, nhanh chóng dập dịch. TP.HCM tạm ngưng hoạt động các quán bar, vũ trường, trung tâm vui chơi giải trí, những địa điểm tôn giáo tụ tập trên 20 người, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm.

Từ 11/2 đến nay, TP chưa ghi nhận thêm ca mới trong cộng đồng và vẫn đang tăng cường thực hiện các biện pháp chống dịch hiệu quả. Bài Rap "Dân chơi Covid" với giai điệu vui tươi, lời ca hóm hỉnh đã thể hiện sự đồng lòng hưởng ứng của toàn dân, chung sức cùng ngành y tế quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận