Đời sống

Bác sĩ 15 năm tận tuỵ làm chân giả miễn phí cho người khuyết tật

(VOVTV) - Suốt 15 năm qua tại một căn nhà nhỏ luôn sáng đèn trong con ngõ Gốc Đề, phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, bác sĩ Lê Thành Đô cùng những cộng sự của mình ngày ngày miệt mài làm chân tay giả miễn phí giúp những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn mang lại cho họ thêm niềm tin yêu vào cuộc sống.

Tác giả Hữu Quảng - Nguyễn Thúy - Lê Thanh
07/09/2023 07:51

Mất đi một bên chân trong lúc làm việc ở nhà máy gạch, cuộc sống của anh Phạm Thanh Tuyền tưởng chừng như đi vào ngõ cụt bởi những dự định còn đang dang dở chưa thực hiện được. Tìm đến Trung tâm Tư vấn và Trợ giúp dụng cụ chỉnh hình cho người tàn tật, anh Tuyền đã được hỗ trợ miễn phí làm lại bên chân đã mất, giúp anh tìm lại được cuộc sống thường nhật của mình.

Không chỉ anh Tuyền được các bác sĩ hỗ trợ hoàn thiện đôi chân mà ở đây còn rất nhiều bệnh nhân đến từ các vùng miền khác nhau trên cả nước. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một mong muốn, là có một bộ phận cơ thể mới để cuộc sống được thuận tiện hơn.

Kể từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Tư vấn và Trợ giúp dụng cụ chỉnh hình cho người tàn tật đã hỗ trợ được 450 chân giả, hơn 300 tay giả và 1.200 trường hợp bệnh nhân đến thăm khám. Ngoài hoạt động tại xưởng sản xuất, bác sĩ Lê Thành Đô cùng các cộng sự còn tham gia các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước, giúp đỡ những người già neo đơn và gia đình có công với Cách mạng.

Chính sự quan tâm, sẻ chia và tư vấn của các bác sĩ, kỹ thuật viên đã giúp cho nhiều người lấy lại được sự ổn định tâm lý, không còn tự ti và mặc cảm, tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống.

Cho đi không phải để nhận lại, những gì mà bác sĩ Lê Thành Đô và các cộng sự của mình đang làm khiến cho cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp. Những đôi chân, đôi tay lành lặn đã mở ra cánh cửa mới, ấp ủ những hy vọng vào tương lai không còn xa cho những người khuyết tật.

Ý kiến của bạn