Tin tức

Bạc Liêu: Triệt phá băng cướp trên Quốc lộ 1

(VOVTV) - Ngày 8/3, Đại tá Lê Minh Hải - Trưởng Công an huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa triệt phá thành công một băng cướp gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Tác giả Tấn Phong / VOV ĐBSCL
08/03/2021 17:51

Theo điều tra ban đầu, khoảng từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021, trên tuyến Quốc lộ1, thuộc địa bàn huyện Hòa Bình liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản người đi đường. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng xe máy phân khối lớn để theo dõi người đi đường, khi đến đoạn đường vắng, chúng ra tay cướp giật túi xách, gây hoang mang đối với người dân cũng như làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Từ nguồn tin của bị hại và bằng các phương pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Công an huyện Hòa Bình đã vào cuộc xác minh. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ và khởi tố 7 đối tượng, gồm: Danh Thanh Nhân (đối tượng cầm đầu); Nguyễn Trọng Phúc; Danh Hoàng Đệ; Danh Trọng Nghĩa; Lâm Văn Hoàng (cùng ngụ huyện Hòa Bình); Phan Dương Anh và Trịnh Khánh Đăng (cùng ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu). Trong các đối tượng này, Nhân và Nghĩa là anh em ruột.

Bạc Liêu: Triệt phá băng cướp trên Quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Đối tượng Danh Thanh Nhân, nghi phạm cầm đầu băng nhóm gây ra hàng chục vụ cướp

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 25 vụ cướp giật túi xách của người đi đường, đa số nạn nhân đều là phụ nữ. Trong số này, vụ cướp có giá trị tài sản nhiều nhất là 115 triệu đồng. Ngoài ra băng nhóm này còn gây ra 3 vụ ngã xe đối với các nạn nhân.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT huyện Hòa Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn