Tin tức

Bắc Kinh cấp bảo hiểm vaccine COVID-19 cho người cao tuổi

Tỷ lệ tiêm vaccine tương đối thấp ở các nhóm tuổi dễ tổn thương nhất là một điểm yếu trong chiến lược “Zero COVID” của Trung Quốc.

27/05/2022 20:59

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang phát hành một loại bảo hiểm dành cho đối tượng người cao tuổi về các sự cố y tế liên quan đến tiêm vaccine ngừa COVID-19. Động thái này nhằm xoa dịu tâm lý e ngại của người dân trong bối cảnh giới chức địa phường cần tăng cường tiêm chủng để đối phó với đợt bùng phát tồi tệ nhất.

Trước đó, hãng Reuters đưa tin các quan chức Trung Quốc đã chỉ ra tỷ lệ tiêm chủng tương đối thấp ở người cao tuổi là một điểm yếu chính trong chiến lược “Zero COVID”.

Bắc Kinh cấp bảo hiểm vaccine COVID-19 cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Tỷ lệ người cao tuổi tiêm vaccine COVID-19 ở Trung Quốc tương đối thấp. Ảnh: Reuters

Thành phố 22 triệu dân này đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 cho 97,7% cư dân trưởng thành vào tháng 9 năm ngoái, nhưng tỷ lệ tiêm 1 liều ở người trên 60 tuổi chỉ 80,6% tính đến giữa tháng 4 năm nay.

Hôm 26/5, truyền thông địa phương trích dẫn thông tin từ Văn phòng quản lý ngân hàng và bảo hiểm tại Bắc Kinh cho hay kế hoạch bảo hiểm mới, với nguồn kinh phí do chính phủ chi trả, nhằm mục đích giảm bớt mối lo ngại về tiêm chủng ở nhóm người cao tuổi cùng người thân của họ.

Theo báo cáo, khoản chi trả cho hợp đồng bảo hiểm có thể lên tới 500.000 Nhân dân tệ (tương đương 1,7 tỷ đồng) người cho mỗi trường hợp.

Ở những địa phương khác, một số quận ở phía Bắc thành phố Thiên Tân đã cam kết kiểm soát chặt chẽ những người lớn tuổi chưa tiêm vaccine đến nơi đông đúc, chẳng hạn như sân vận động.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận