Tin tức

Bắc Kạn: Phong tỏa khu vực phát hiện ca dương tính COVID-19

(VOVTV) - Từ 19h00 ngày 13/6, tỉnh Bắc Kạn thực hiện phong tỏa toàn bộ khu vực gia đình ca dương tính sinh sống với khoảng 35 hộ dân tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể.

Tác giả Công Luận / VOV Đông Bắc
13/06/2021 21:06

Tỉnh cũng lập chốt kiểm soát với khu vực cách ly mềm gồm hơn 100 hộ gia đình. Những hộ dân này sẽ phải khai báo y tế, đo thân nhiệt chặt chẽ trước khi ra vào khu vực cách ly mềm.

Bắc Kạn: Phong tỏa khu vực phát hiện ca dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng họp bàn các phương án truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại khu vực có ca bệnh tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Ông Nguyễn Long Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo ngành y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện chặt chẽ việc rà soát, điều tra, truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại khu vực có ca bệnh; thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu phong tỏa, huyện Ba Bể cũng yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống, đón khách du lịch và tập trung đông người trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn cũng cho biết đối với các trường hợp là học sinh chuẩn bị tham gia vào kỳ thi vào 10 tại khu vực phong tỏa cách ly, sẽ thay đổi cách tuyển sinh phù hợp theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Bắc Kạn: Phong tỏa khu vực phát hiện ca dương tính COVID-19 - Ảnh 2.

Huyện Ba Bể thực hiện cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp F1, F2 của ca bệnh

Như VOV đã thông tin, trường hợp dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2 tại Bắc Kạn là chị L.T.B. (SN 1989) trú tại thôn Kéo Pụt, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể. Chị B. là công nhân tại khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và đã điều trị tại tỉnh Bắc Giang từ ngày 18/5/2021 đến ngày 2/6/2021. 

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, chị B. được Trung tâm Y tế huyện Ba Bể đón về nơi cư trú bằng xe chuyên dụng và tự cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định. Chị B. được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi lấy mẫu xét nghiệm tối 12/6 và lực lượng chức năng xác định ít nhất 9 trường hợp F1 và 67 trường hợp F2 của ca bệnh này.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận