Tin tức

Bắc Giang: Phê bình chủ tịch UBND huyện vì để phát sinh F0 trong khu cách ly tập trung

(VOVTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình nghiêm khắc đối với Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để phát sinh 29 ca F0 trong khu cách ly tập trung.

Tác giả Hoàng Thao / VOVTV
13/06/2021 12:20

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa có văn bản phê bình nghiêm khắc đối với Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để số ca F0 xuất hiện nhiều trong khu cách ly tập trung mà chưa có biện pháp quyết liệt để hạn chế.

Bắc Giang: Phê bình chủ tịch UBND huyện vì để phát sinh F0 trong khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm thời gian qua tại Bắc Giang được thực hiện ở từng ngõ xóm để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo

Cụ thể, ngày 10/6/2021 và ngày 12/6/2021, 2 lần liên tục lấy mẫu xét nghiệm tại Khu cách ly tập trung trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn cho kết quả phát sinh 29 trường hợp F0. Nhận xét của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân liên tiếp tăng F0 nêu trên là do việc thực hiện các quy định, quy trình trong công tác quản lý tại khu cách ly của huyện thiếu chặt chẽ.

Trong những ngày tới, nếu số ca F0 trong các khu cách ly của huyện Lục Ngạn không giảm rõ rệt, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang sẽ xem xét xử lý trách nhiệm của người đứng đầu UBND huyện ở mức độ cao hơn.

Bắc Giang: Phê bình chủ tịch UBND huyện vì để phát sinh F0 trong khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19 tại chốt Phòng chống dịch huyện Lục Ngạn. Ảnh: Bacgiang.gov.vn

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật người được giao quản lý và cán bộ phụ trách y tế tại khu cách ly.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, các ca mắc mới những ngày gần đây vẫn chủ yếu là công nhân, ngoài ra có một số ít là người nhà (F1), phần nhiều được phát hiện tại các khu cách ly tập trung. Khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.

Tính đến 19h ngày 12/6, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 125 ca mắc Covid-19 mới; tổng số trường hợp F0 là 3.867 trường hợp; F1 là 24.560 trường hợp; F2 là 93.123 trường hợp.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận