Tin tức

Bắc Giang - Bắc Ninh: Người dân được dùng data miễn phí

(VOVTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến căng thẳng, đặc biệt tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel đã quyết định tặng 100% lưu lượng data cho khách hàng ở khu vực bị ảnh hưởng của hai địa phương này.

Tác giả Tạ Lan / VOV1
27/05/2021 22:18

Chính sách hỗ trợ được áp dụng từ ngày 25/5 với tổng giá trị ước tính 40 tỉ đồng. Theo đó, 100% người dân của tỉnh Bắc Giang và toàn bộ người dân Bắc Ninh ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hưởng ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của Viettel.

Bắc Giang - Bắc Ninh: Người dân được dùng data miễn phí - Ảnh 1.

Viettel hoàn thành camera kết nối khu vực cách ly

Bên cạnh chính sách hỗ trợ miễn phí data, Viettel cũng miễn phí gói cước viễn thông cho lực lượng tuyến đầu đang làm việc trong các khu cách ly tập trung tại các địa phương đang có dịch. Đồng thời duy trì chính sách nâng băng thông internet cáp quang lên gấp 2 lần mà vẫn giữ nguyên giá cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ FTTH của Viettel trên toàn quốc. Các chương trình hỗ trợ này được Viettel triển khai ngay từ đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu năm 2020 cho đến nay.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, trong vòng 7 ngày, Viettel đã hoàn thành lắp đặt và kết nối tích hợp 3.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. 

Toàn bộ dữ liệu hình ảnh từ camera được tích hợp lên hệ thống quản lý tập trung tại Trung tâm điều hành giám sát. Hệ thống ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, cho phép Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban chỉ đạo tại Tỉnh và Bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp.

Bắc Giang - Bắc Ninh: Người dân được dùng data miễn phí - Ảnh 2.

Trong 7 ngày liên tục đã hoàn thành lắp đặt

Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel khẳng định: “Với tinh thần người lính, Viettel Telecom sẵn sàng có mặt ở nơi tuyến đầu để tiếp sức cho người dân và hỗ trợ các địa phương nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh. Chính sách hỗ trợ viễn thông nơi tâm dịch sẽ giúp người dân và lực lượng tuyến đầu giữ liên lạc thông suốt, đảm bảo an toàn cho bản thân và an tâm chống dịch”.

Bắc Giang - Bắc Ninh: Người dân được dùng data miễn phí - Ảnh 3.

CBNV Viettel có mặt tại tâm dịch để hỗ trợ người dân

Ngay từ thời điểm đầu diễn ra dịch Covid-19, Viettel đã chủ động phát triển giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ công tác chống dịch như: Xây dựng App Sức khỏe Việt Nam chỉ trong vòng 6 ngày; xây dựng hệ thống “Tờ khai y tế điện tử” chỉ trong 2 ngày; hỗ trợ điều tra truy vết F0; hoàn thành kết nối hệ thống Telehealth tới hơn 1.000 cơ sở y tế chỉ trong vòng 45 ngày và duy trì hoạt động của các cơ sở y tế triển khai hệ thống để phục vụ hội chẩn y tế 24/24 giờ trong ngày.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn