Tin tức

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón rét đậm, rét hại trên diện rộng

(VOVTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do tác động của đợt không khí lạnh rất mạnh, từ sáng mai 17/12 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh với nhiệt độ giảm sâu. Rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài, vùng núi cao có nơi thấp dưới 0 độ C, nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối.

Tác giả Minh Long / VOV1
16/12/2022 14:01

Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia từ ngày 16 đến ngày 17/12 đợt không khí lạnh mạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết của Việt Nam. Gần sáng ngày 17/12 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài với tình trạng rét đậm rét hại kéo dài.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón rét đậm, rét hại trên diện rộng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng lần này thì nhiệt độ sẽ thấp nhất về đêm và sáng ở khu vực đồng bằng và ven biển khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống mức 8 độ Ca đến 11 độ C; khu vực vùng núi và Trung du bắc bộ, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống mức 3 độ C đến 5 độ C và đặc biệt một số nơi vùng núi cao, nhiệt độ có thể xuống dưới ngưỡng 0 độ C với mức nhiệt này có thể gây ra nguy cơ xảy ra băng giá sương muối.

Ngoài các tác động giảm sâu nền nhiệt độ trên khu đất liền, lưu ý nhất là tình trạng gió mạnh trên các vùng biển. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cường độ mạnh này nên ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực phía Nam của khu vực Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa sẽ có gió Đông bắc mạnh cấp 7 và giật cấp 9.

Đặc biệt lưu ý sóng biển và khu này có thể cao từ 3 mét đến 4 mét Ngoài ra, ở khu vực Bắc và giữa biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8 thậm chí đến cấp 10, sóng biển sẽ dâng cao từ 4 mét đến 6 mét và gây ra tình trạng biến động mạnh.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn