Kinh doanh

Bà Vũ Thị Chân Phương làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho bà Vũ Thị Chân Phương.

09/01/2023 14:43

Theo đó, ngày 9/1, Bộ Tài chính ban hành quyết định về việc bổ nhiệm bà Vũ Thị Chân Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước giữ chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Bà Vũ Thị Chân Phương làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho bà Vũ Thị Chân Phương. (Ảnh: Duy Thái)

Bà Phương sinh năm 1971, tại Nam Định. Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, bà Phương là cán bộ được đào tạo chính quy về kinh tế, đã tham gia và gắn bó với thị trường chứng khoán ngay từ thời gian đầu đến nay và cũng đã trải qua nhiều vị trí công tác tại Ủy ban Chứng khoán, từ công tác chuyên môn đến công tác quản lý, lãnh đạo.

Vẫn theo ông Phớc, dù mới thành lập hơn 26 năm, nhưng ngành chứng khoán đã có sự trưởng thành vượt bậc, gắn liền với sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, ngày càng khẳng định vai trò rõ nét là kênh huy động vốn trung, dài hạn hiệu quả cho nền kinh tế và doanh nghiệp, đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước. Tuy vừa trải qua nhiều khó khăn nhưng cần xem đây là bài học quan trọng để khắc phục và hoàn thiện hơn nữa trong công tác xây dựng thể chế, pháp lý, cũng như công tác điều hành, quản lý.

Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết đây là niềm vinh dự và trách nhiệm to lớn, đòi hỏi bản thân phải tập trung tâm huyết và trí tuệ, phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt trọng trách của mình, xứng đáng với sự tín nhiệm và tin cậy của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Tài chính và tập thể lãnh đạo, cán bộ công viên chức ngành chứng khoán.

Theo quy định, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có Chủ tịch và không quá 3 Phó Chủ tịch. Chủ tịch là người đứng đầu Ủy ban, chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Tài chính và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Uỷ ban.

Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban và trước pháp luật về lĩnh vực công tác được phân công phụ trách.

Trước khi được bổ nhiệm, bà Phương giữ vị trí Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Bà Phương cũng từng giữ chức Vụ trưởng Vụ Thanh tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Ý kiến của bạn