Tin tức

Bà Rịa - Vũng Tàu có hơn 700 ca mắc COVID-19 mới trong một ngày

(VOVTV) - Nguyên nhân số ca mắc mới vẫn không ngừng gia tăng là do sự chủ quan, lơ là và không chấp hành triệt để biện pháp phòng, chống dịch của một bộ phận người dân, doanh nghiệp.

Tác giả Gia Khang / VOV TP.HCM
24/11/2021 06:52

Chiều 23/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong 24 giờ qua, tỉnh đã ghi nhận 709 ca mắc mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân), trong đó có 412 ca mắc ngoài cộng đồng.

Trong ngày 23/11 hầu hết các huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều ghi nhận ca mắc mới. TP. Vũng Tàu là địa phương có ca mắc mới cao nhất với 319 ca, trong đó có 216 ca ngoài cộng đồng, ghi nhận cao nhất vẫn tại xã Long Sơn 109 ca.

Nguyên nhân số ca mắc mới vẫn không ngừng gia tăng là do sự chủ quan, lơ là và không chấp hành triệt để biện pháp phòng, chống dịch của một bộ phận người dân, doanh nghiệp.

Bà Rịa - Vũng Tàu có hơn 700 ca mắc COVID-19 mới trong một ngày - Ảnh 2.

Số ca mắc mới tăng cao, TP. Vũng Tàu thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh ở xã Long Sơn. Ảnh: Lưu Sơn

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục kêu gọi người dân, doanh nghiệp, các địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhưng cần phải hết sức chủ động, bình tĩnh; tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, tại khu vực cảng biển, nhà máy, các khu công nghiệp... căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế để có đánh giá cấp độ dịch phù hợp, từ đó có cơ sở và biện pháp ứng phó hiệu quả.

Bà Rịa - Vũng Tàu có hơn 700 ca mắc COVID-19 mới trong một ngày - Ảnh 3.

Các hoạt động không thiết yếu ở xã Long Sơn được dừng lại từ ngày 23/11 để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Lưu Sơn

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng khuyến khích doanh nghiệp tổ chức test nhanh COVID-19 cho người lao động định kỳ, doanh nghiệp vừa phải có trách nhiệm phòng, chống dịch vừa mở cửa để phát triển kinh tế nhưng cũng cần linh hoạt, không cứng nhắc, bám sát thực tế dịch bệnh, an toàn tới đâu, mở cửa tới đó, tránh tình trạng vừa mở cửa đã phải đóng cửa vì dịch bệnh.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận