Tin tức

Bà Nguyễn Thị Giang Hương bị cách chức Chủ tịch huyện Nhơn Trạch

(VOVTV) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có Quyết định số 1848/QĐ-UBND về việc cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả Duy Phương / VOV TP.HCM
23/06/2024 20:12

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định cách chức Chủ tich UBND huyện Nhơn Trạch đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương. Quyết định này của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai là động thái sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai có Quyết định số 1684-QĐ/TU thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với bà Hương.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương bị cách chức Chủ tịch huyện Nhơn Trạch- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương (Ảnh: CTV)

Sau khi bà Hương bị cách các chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch đã tạm thời phân công một Phó Chủ tịch UBND huyện điều hành công việc, đến khi kiện toàn chức vụ Chủ tịch UBND huyện.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2024, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vào cuộc xác minh vụ việc một số đối tượng yêu cầu bà Hương mở tài khoản để huy động người thân nộp tiền.

Sau đó, nhóm đối tượng này dùng thủ đoạn chiếm đoạt từ tài khoản của bà Hương mỗi lần vài chục tỷ đồng, số tiền tổng cộng lên tới khoảng 170 tỷ đồng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai tiến hành xác minh tài sản, thu nhập đối với bà Hương. Tuy nhiên, bà Hương đã không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập.

Bà Hương cũng quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho Tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Ngoài ra, bà Hương còn làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, địa phương và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch./.

Ý kiến của bạn