Tin tức

Australia treo cờ rủ tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao

(VOVTV) - Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã yêu cầu treo cờ rủ trên tất cả các tòa nhà chính phủ trong ngày 15/4 để tưởng nhớ 6 nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao xảy ra ở trung tâm mua sắm Westfiled Bondi Junction phía Đông thành phố Sydney chiều 13/4. Chính phủ Liên bang Australia nhấn mạnh đây là sự thể hiện lòng tiếc thương và tôn trọng đối với các nạn nhân. Các cơ quan, tổ chức khác trên cả nước khác đều được khuyến khích tham gia.

Tác giả VOVTV/ TTXVN
15/04/2024 08:24

Trên khắp Australia, hàng triệu người đã bày tỏ sự thương tiếc đối với các các nạn nhân của vụ tấn công bi thảm ngày 13/4. Những cánh buồm của Nhà hát Con sò (Sydney Opera) sẽ được thắp sáng bằng dải ruy băng đen từ 18 giờ (giờ địa phương) ngày 15/4.

Australia treo cờ rủ tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao- Ảnh 1.

Bên ngoài trung tâm mua sắm Westfiled Bondi Junction. Ảnh: Reuters

Tại bang Victoria, Thủ hiến Jacinta Allan cho biết các tượng đài trên khắp bang và Quảng trường Liên bang sẽ được thắp sáng để tưởng nhớ những người đã mất. Trong một tuyên bố, bà Allan cho biết người dân bang Victoria muốn gửi "tình yêu và ánh sáng" đến người dân bang New South Wales trong "khoảnh khắc đen tối".

Trong khi đó, bà Paula Masselos - Thị trưởng thành phố Waverley (bang Victoria) - cho rằng điều quan trọng hiện giờ là người dân Australia phải đoàn kết để hỗ trợ lẫn nhau. Đó là sức mạnh của cộng đồng. Người dân Australia trên khắp đất nước muốn bày tỏ sự tri ân lớn đối với tất cả những "người hùng" trong vụ việc, những người đã bất chấp nguy hiểm, xả thân giúp đỡ các nạn nhân và những người khác có mặt trong trung tâm thương mại lúc đó.

Trước đó, tối 14/4, Thủ tướng Albanese, Thủ hiến bang New South Wales (NSW) Chris Minns, các chính trị gia của bang - trong đó có Nghị sĩ Liên bang Allegra Spender – cùng nhiều người dân tập trung đặt hoa tại một đài tưởng niệm tạm thời ngay bên ngoài trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction để cầu nguyện cho các nạn nhân./.

Ý kiến của bạn