Tin tức

Australia thay đổi chiến lược khi ứng phó với làn sóng Covid-19 thứ ba

(VOVTV) - Australia đang ứng phó với làn sóng Covid-19 thứ ba với khoảng 40.000 ca mắc mới và khoảng 30 người tử vong mỗi ngày song hiện nay nước này đang áp dụng chiến lược khác so với giai đoạn trước đó.

Tác giả PV / VOVTV
27/07/2022 16:48

Dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng tại Australia khi số liệu thống kê công bố ngày hôm nay cho thấy nước này có thêm hơn 46.000 ca Covid-19 mới, 5.571 người nhập viện và 100 người tử vong.

Australia thay đổi chiến lược khi ứng phó với làn sóng Covid-19 thứ ba - Ảnh 1.

Hiện, chính quyền Australia chưa đưa ra bất kỳ biện pháp hành chính để buộc người dân phải thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Thay vào đó là kêu gọi người dân đi tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường, đeo khẩu trang ở bên trong không gian kín và nơi đông người.

Sở dĩ Australia không thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh cứng rắn như các đợt bùng phát dịch trước đó là vì tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine cho những người từ 16 tuổi trở lên tại Australia đã lên đến hơn 95%, tỷ lệ tiêm 3 mũi vaccine đạt hơn 70%. Đồng thời Australia cũng đã triển khai kế hoạch cung cấp thuốc kháng virus cho những đối tượng có nhiều khả năng mắc biến chứng nặng nên trong đợt bùng phát này nên toàn dân đã có sự bảo vệ nhất định trước dịch bệnh.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn