Tin tức

Australia chuẩn bị cấp giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 quốc tế

(VOVTV) - Truyền thông Australia ngày 17/10 cho biết, vào tuần tới, nước này bắt đầu cấp giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế cho những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Australia. Đây là một trong những bước đi chuẩn bị cho việc mở cửa biên giới quốc tế.

Tác giả Việt Nga / VOV Sydney
17/10/2021 20:47

Báo điện tử ABC News tối 17/10 cho biết, bắt đầu từ thứ Ba tới, chính phủ Australia sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế cho những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nước này. 

Australia chuẩn bị cấp giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 quốc tế - Ảnh 1.

Mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế do Chính phủ Australia cấp. Ảnh: ABC News

Giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế sẽ được kết nối với tài khoản của từng cá nhân trên trang myGov và mọi người có thể tải xuống để lưu trữ trong điện thoại hoặc in ra văn bản. Với những người không phải là công dân Australia, giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế được kết nối với hộ chiếu của từng người.

Ngoài các thông tin cơ bản giống như được ghi giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 đang được lưu hành tại Australia bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, ngày và các loại vaccine đã tiêm, giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế còn ghi thêm số hộ chiếu và được mã hóa bằng mã QR để tiện sử dụng khi ở nước ngoài.

Bộ trưởng Việc làm Australia Stuart Robert cho biết, giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 quốc tế sẽ giúp những người đã tiêm vaccine tại Australia có thể xuất trình khi đi ra nước ngoài. Mặc dù cũng có thể giấy này không cần dùng đến nếu nhiều quốc gia không yêu cầu nhưng chính phủ Australia vẫn cần phải cấp giấy này để giúp người dân không bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Theo số liệu thống kê được Bộ Y tế Australia công bố, đến nay đã có 84,6% người từ 16 tuổi trở lên ở nước này tiêm 1 mũi vaccine ngừa Covid-19, trong đó 67,9% người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. 

Với tốc độ tiêm hơn 1,2 triệu mũi/tuần như hiện tại, dự tính đến giữa tháng 10/2021, 70% người trong độ tuổi tiêm chủng tại Australia sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine, đủ điều kiện để nước này từng bước mở cửa biên giới quốc tế.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận