Tin tức

Argentina bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ 3-11 tuổi

(VOVTV) - Argentina đã chính thức khởi động chương trình tiêm vaccine cho trẻ em từ 3-11 tuổi sau khi vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em được Cơ quan quản lý dược phẩm, lương thực và công nghệ y tế (ANMAT) cấp phép đầu tháng này.

13/10/2021 07:17

Chương trình tiêm chủng cho trẻ em tại Argentina được triển khai đồng thời tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Argentina bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ 3-11 tuổi - Ảnh 1.

Vaccine Trung Quốc Sinopharm đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em ở một số nước. Ảnh: Reuters

Chương trình tiêm chủng cho trẻ em là cơ sở để Argentina hướng tới mục tiêu hoàn tất phác đồ tiêm vaccine cho người dân trước cuối năm nay.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ Argentina đã phân phối hơn 2 triệu liều vaccine của Sinopharm đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em cho các địa phương. Ngoài ra, Argentina vẫn còn trong kho dự trữ 9 triệu liều vaccine loại này để sử dụng cho trẻ em.

Cùng với đó, chính phủ Argentina cũng phân phối 1,6 triệu liều vaccine của Pfizer để tiếp tục chương trình tiêm chủng cho trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên.

Theo số liệu chính thức, đến nay đã có 23,9 triệu người dân Argentina, tương đương 52% dân số, đã hoàn tất phác đồ tiêm vaccine ngừa COVID-19 và 30,1 triệu người, khoảng 66% dân số, đã được tiêm ít nhất 1 mũi.

Argentina đã ghi nhận hơn 5,2 triệu người mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát hồi tháng 3/2020, trong đó có 115.491 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, số ca mắc COVID-19 mới đã giảm đáng kể với trung bình 1.000 ca/ngày./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận