Công nghệ

Apple hãy thay đổi điều này trên iPhone 14

iPhone sở hữu nhiều điểm mạnh về hiệu năng, camera và màn hình. Tuy nhiên, thiết kế của chúng lại không tối ưu và chưa mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

22/11/2021 09:43

iPhone 13 được xem là dòng điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm như màn hình đẹp, hiệu năng mạnh mẽ và camera có chất lượng tốt.

Apple hãy thay đổi điều này trên iPhone 14 - Ảnh 1.

Bản dựng iPhone 14 dựa theo những thông tin rò rỉ. Ảnh: PhoneArena

Xét về những mặt này, khó có chiếc smartphone Android nào có thể mang đến trải nghiệm vượt trội hơn. Dù vậy, có một điểm mà hầu hết điện thoại Android đều tỏ ra vượt trội hơn iPhone 13 là thiết kế công thái học. Những chiếc điện thoại như Google Pixel 6 Pro, OnePlus 9 Pro đều mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái hơn, dù chúng có cùng kích thước với iPhone 13 Pro Max.

Có thể thấy, smartphone đang có kích thước ngày càng lớn. Điều đó khiến cho việc cầm nắm và sử dụng thiết bị bằng một tay trở nên khó khăn hơn. Hiểu được điều này, các nhà sản xuất smartphone Android đã thiết kế phần mặt lưng vát cong đều ra các cạnh, giúp thiết bị có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của người dùng.

Trong khi đó, Apple lại đang làm điều hoàn toàn ngược lại khi cố gắng làm cho những chiếc iPhone trở nên vuông vức và sắc cạnh hơn. Đối với các phiên bản iPhone 13, 13 Mini hay 13 Pro, chúng có kích thước màn hình không quá lớn nên việc cầm nắm những sản phẩm này vẫn có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, với một chiếc máy có kích thước lớn và trọng lượng nặng như iPhone 13 Pro Max, việc sử dụng máy bằng một tay khiến tôi thực sự cảm thấy khó chịu, dù cho tôi là một người có bàn tay to.

Việc thay đổi thiết kế trở nên vuông vức giúp cho iPhone 12, iPhone 13 trở nên mới mẻ hơn trong mắt người dùng. Tuy nhiên, với tôi, điều đó không mang lại giá trị sử dụng trong thực tế.

Apple hãy thay đổi điều này trên iPhone 14 - Ảnh 2.

Các nguồn tin rò rỉ cho thấy thiết kế tổng thể của iPhone 14 vẫn sẽ tương tự iPhone 13. Ảnh: PhoneArena

Theo những nguồn tin rò rỉ gần đây, nhiều khả năng Apple vẫn sẽ duy trì thiết kế này trên thế hệ iPhone 14. Và điều đó thực sự là một thảm họa với tôi. Tôi kỳ vọng rằng iPhone 14 sẽ có một thiết kế công thái học hơn, giúp cho việc cầm nắm thiết bị trở nên dễ chịu, thoải mái hơn.

Thiết kế bo cong ở mặt lưng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng. Apple có thể hoàn toàn hiểu được điều này, nhưng công ty sẽ không thay đổi trong thời gian ngắn.

Chúng ta có thể nhìn vào những chiếc MacBook Pro 2021 để thấy rằng phải mất đến 5 năm, Apple mới chịu lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía người dùng và thay đổi sản phẩm.

Ý kiến của bạn