Công nghệ

Apple gặp khó khi sản xuất iPhone 14 Max

Nhiều khả năng, iPhone 14 Max chỉ được trang bị màn hình LTPS với tần số quét 60 Hz. Nguyên nhân là do các đối tác của Apple vẫn chưa thể đáp ứng sản xuất được màn hình phù hợp.

08/12/2021 14:18

Theo các nguồn tin từ Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ phát hành 4 phiên bản iPhone vào năm 2022, bao gồm iPhone 14 (màn hình tai thỏ 6,1 inch), iPhone 14 Max (màn hình tai thỏ 6,7 inch), iPhone 14 Pro (màn hình đục lỗ 6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (màn hình đục lỗ 6,7 inch).

Tuy nhiên, một số nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết Apple vẫn chưa thể quyết định sử dụng loại màn hình nào cho chiếc iPhone 14 Max. Cụ thể, trang The Elec tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ vẫn chưa biết được họ sẽ trang bị cho mẫu máy này màn hình 60 Hz LTPS hay màn hình 120 Hz LTPO.

Apple gặp khó khi sản xuất iPhone 14 Max - Ảnh 1.

Do các hạn chế về nguồn cung, iPhone 14 Max nhiều khả năng vẫn chỉ được trang bị màn hình LTPS với tần số quét 60 Hz (Ảnh: PhoneArena)

Hiện tại, Samsung gần như độc quyền về công nghệ màn hình OLED LTPO. Công nghệ này đang được trang bị trên những chiếc smartphone cao cấp nhất như iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, cho phép màn hình có thể đạt được tốc độ làm mới cao nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng.

Apple được cho là đang cố gắng đa dạng hóa nguồn cung và dần hạn chế sự phụ thuộc vào Samsung. "Táo Khuyết" đã tìm đến những nhà sản xuất màn hình lớn khác là LG và BOE để có thể đạt được mục đích này.

Tuy nhiên, LG đang gặp phải một số vấn đề khiến cho tiến độ sản xuất màn hình OLED với công nghệ LTPO sẽ phải chuyển sang năm sau. Trong khi đó, BOE dự kiến phải tới năm 2023 mới có thể áp dụng công nghệ này. Điều đó khiến cho các kế hoạch về màn hình của iPhone 14 Max liên tục bị thay đổi.

Với việc đa dạng hóa nguồn cung tấm nền màn hình, Apple có thể tiết kiệm được chi phí sản xuất. Tuy nhiên, trong trường hợp cả LG và BOE chưa thể đáp ứng được các yêu cầu trên, Apple vẫn sẽ phải sử dụng tấm nền màn hình LTPS thế hệ cũ trên chiếc iPhone 14 Max.

Ý kiến của bạn