Công nghệ

Apple công bố loạt sản phẩm mới gây ấn tượng

(VOVTV) - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) năm 2022 diễn ra ngày 6/6 ở bang California (Mỹ), hãng chế tạo điện thoại iPhone này đã công bố sản phẩm mới cùng một loạt thay đổi cho những phần mềm và hệ điều hành trên các nền tảng thiết bị của hãng.

07/06/2022 12:03

Cụ thể, Apple đã trình làng MacBook Air thế hệ tiếp theo của công ty. Mẫu MacBook Air 2022 mới được trang bị bộ vi xử lý M2 mạnh mẽ, được cho là sẽ giúp tăng tốc độ của máy hơn 35% so với đời máy trước sử dụng chip M1. Chiếc máy này dày 11mm, nặng 1,2 kg và được trang bị camera có độ phân giải cao 1080p, nâng cao chất lượng hình ảnh trong các cuộc gọi video.

MacBook Air mới sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7 tới với giá khởi điểm là 1.199 USD. MacBook Air 2022 có màn hình 13,6 inch lớn hơn sẽ có giá khởi điểm là 1.299 USD.

Apple công bố loạt sản phẩm mới gây ấn tượng - Ảnh 1.

Apple đã trình làng MacBook Air thế hệ tiếp theo của công ty. Mẫu MacBook Air 2022 mới được trang bị bộ vi xử lý M2. Ảnh: Reuters

Cũng tại hội nghị, Apple công bố bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 16. Trong đó, ứng dụng ví tiền (Wallet) bổ sung tính năng Apple Pay Later, hỗ trợ người dùng mua hàng trả góp thông qua Apple Pay, cho phép chia một giao dịch mua bán thành 4 lần thanh toán với lãi suất 0%. Ứng dụng nhắn tin trên iOS 16 có nhiều cải tiến với khả năng thu hồi hoặc sửa nội dung tin nhắn đã gửi, đánh dấu tin nhắn chưa đọc.

Một trong những điểm nhấn khác tại sự kiện là iPadOS 16, hệ điều hành mới dành cho dòng iPad. Bên cạnh những cải tiến trên iOS 16, iPadOS 16 sở hữu nhiều nâng cấp dành riêng cho máy tính bảng. Apple cũng nhấn mạnh vào loạt tính năng làm việc nhóm trên iPadOS 16. Trong các ứng dụng như Pages hay Numbers, người dùng có thể chia sẻ tài liệu đang làm việc cho người khác để làm việc cùng nhau. Ngoài ra, một ứng dụng mới sẽ xuất hiện trên iPadOS 16 có tên Freeform, cho phép vẽ và chỉnh sửa theo nhóm.

Bên cạnh đó, “đại gia” công nghệ Apple cũng thông báo sẽ tích hợp phần mềm Carplay mạnh hơn với phần cứng của ô tô. CarPlay sẽ có thể cung cấp nội dung cho màn hình trong xe, tạo ra một trải nghiệm thống nhất và nhất quán. CarPlay sẽ hiển thị tốc độ, mức nhiên liệu, nhiệt độ và nhiều dữ liệu khác trên cụm đồng hồ.

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu lần thứ 33 được tổ chức từ ngày 6 - 10/6 tại thành phố Cupertino. Đây là lần đầu tiên hội nghị này diễn ra trực tiếp kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Ý kiến của bạn