Tin tức

Anh cân nhắc bỏ cơ chế 'thị thực vàng'

(VOVTV) - Hãng tin BBC dẫn nguồn tin từ Chính phủ cho biết Anh dự kiến bỏ cấp thị thực theo thủ tục rút gọn cho nhà đầu tư nước ngoài.

17/02/2022 09:35

Thị thực nhà đầu tư cấp 1, còn gọi là "thị thực vàng" (Golden visa), được cấp cho người nước ngoài đầu tư ít nhất 2 triệu bảng (2,7 triệu USD) tại Anh. Những người có thị thực này sau đó có thể đăng ký thường trú tại Vương quốc Anh, với thời gian tùy thuộc vào số tiền đầu tư. 

Với 2 triệu bảng, nhà đầu tư có thể đăng ký thường trú tại Anh sau 5 năm. Thời gian này rút ngắn xuống 3 năm với khoản đầu tư 5 triệu bảng và 2 năm nếu đầu tư 10 triệu bảng.

Anh cân nhắc bỏ cơ chế 'thị thực vàng' - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Được ban hành vào năm 2008 nhằm khuyến khích những người giàu có ngoài Liên minh châu Âu (EU) đầu tư vào Vương quốc Anh, cơ chế thị thực này gần đây được xem xét lại do lo ngại có thể bị lạm dụng. 

Bộ Nội vụ Anh cho biết đã cải cách cơ chế thị thực này nhằm đảm bảo cơ chế không bị lợi dụng để tạo điều kiện cho tham nhũng, đồng thời không loại trừ sẽ có những thay đổi tiếp theo.

Một người phát ngôn của Bộ Nội vụ Anh cho hay cơ chế "thị thực vàng" đã được siết chặt vào năm 2015, trong đó có quy định về kiểm tra cách thức và thời điểm những người nộp đơn có được tài sản và bộ trên đang tiến hành xem xét các loại thị thực khác. 

Hiện nay, các ngân hàng ở Anh cũng được yêu cầu thực hiện một số cuộc kiểm tra trước khi mở tài khoản cho người nộp đơn./.

Ý kiến của bạn