Tin tức

Ấn tượng giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2022

(VOVTV) - Ngày 21/5, tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, trên 1.500 vận động viên đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2022 đã tranh tài ở các nội dung từ 5km đến 70km. Những cung đường ấn tượng với phong cảnh nên thơ, cùng sự thân thiện, mến khách của người dân đã mang đến cho các vận động viên trải nghiệm khó quên.

Tác giả Lê Hạnh / VOV Tây Bắc
22/05/2022 09:17

3 giờ sáng, từ Khách sạn Mường Thanh Mộc Châu, các VĐV tham gia cự ly chạy 70 km đã bắt đầu xuất phát. Sau đó, ở các nội dung 42 km, 21 km, 10 km và 5 km, các VĐV cũng lần lượt xuất phát ở các địa điểm khác nhau. Dù thời tiết Mộc Châu hôm nay có mưa, nhiều đoạn sương mù phủ trắng, nhưng các VĐV đã thể hiện quyết tâm cao, sẵn sàng chinh phục mọi thử thách trên những cung đường mòn của cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp.

Ấn tượng giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Các VĐV có mặt từ sớm để khởi động và chuẩn bị hành trang chinh phục đường mòn

Ấn tượng giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Giải chạy thu hút đông đảo VĐV nhí tham gia

Trên cao nguyên thơ mộng, hơn 1.500 VĐV tham gia giải chạy đã thử thách bản thân trên nhiều địa hình khác nhau, qua những đồi chè xanh ngát, đến thung lũng mận Phiêng Cành, Nà Ka, Mu Náu sai trĩu quả; cùng những bản làng hoang sơ, với con người thân thiện, mến khách…Những nụ cười rạng rỡ, những cái chạm tay, lời cổ vũ của du khách và người dân bản địa như xua tan mệt mỏi, tiếp thêm động lực cho các VĐV.

Tại Đồi chè trái tim, không khí sôi động hơn bất cứ nơi nào, bởi đây là đích chung của tất cả các nội dung thi. Khi các nhóm VĐV nắm tay nhau tiến về vạch đích, nhiều em nhỏ trong trang phục dân tộc đã ríu rít chạy theo để cổ vũ và tặng những bông hoa tươi đẹp để chúc mừng.

Ấn tượng giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

thiếu nhi dân tộc Mông Mộc Châu chờ đón VĐV trên các cung đường

Ấn tượng giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2022 - Ảnh 4.

Nguồn cổ vũ, động viên tinh thần giúp các VĐV vững bước

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, giải chạy được tổ chức tại huyện Mộc Châu. Ông David Lloyd, người sáng lập, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết: Mộc Châu là địa phương có điều kiện lý tưởng để tổ chức giải thể thao mang tầm cỡ quốc tế. Ngay từ lần đầu đến Mộc Châu vào năm 2018, ông đã bị thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên, khí hậu và con người nơi đây, quyết định chọn Mộc Châu là nơi tổ chức giải chạy. 

Ấn tượng giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2022 - Ảnh 5.

Vượt mưa, mù, nhiều VĐV cán đích với nhiều thành tích cao

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng và quyết tâm cao của các VĐV, Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2022 đã khép lại với những thành tích ấn tượng. Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên về đích ở từng cự ly, cùng giải phong trào để động viên khích lệ những người yêu thích môn chạy Marathon.

Những cung đường chạy độc đáo, vẻ đẹp riêng có của Mộc Châu và sự thân thiện của người dân nơi đây đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi VĐV và du khách, để rồi, tất cả cùng mong trở lại Mộc Châu trong những lần tiếp theo.../.

Ý kiến của bạn