Thể thao

Ấn tượng cờ đỏ sao vàng trên sân vận động Gazprom Arena

(VOVTV) - Trong trận tứ kết EURO 2020 diễn ra tối 2/7 trên sân vận động Gazprom Arena ở thành phố St. Petersburg của Nga, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam bất ngờ xuất hiện.

03/07/2021 10:22

Trận tứ kết Giải vô địch bóng đá châu Âu – EURO 2020 - diễn ra tối 2/7 trên sận vận động Gazprom Arena ở thành phố St. Petersburg của Nga giữa hai đội Thụy Sĩ và Tây Ban Nha đã diễn ra kịch tính và phải phân định bằng màn sút penalty đầy may rủi. Trận đấu đem lại nhiều cảm xúc cho người xem, đặc biệt là những khán giả có mặt trực tiếp trên sân. Tuy nhiên, đối với người Việt Nam, ấn tượng khi xem trận đấu này còn đến từ những lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên sân vận động.

Những người mang lá cở đỏ sao vàng đến với trận tứ kết trên sân vận động Gazprom Arena là những người Việt Nam yêu bóng đá đang học tập và sinh sống tại LB Nga. Anh Thân Văn Duy, nghiên cứu sinh năm thứ 2 Đại học Mỏ St. Petersburg cho biết, cả nhóm gồm 7-8 người học cùng trường đã treo cờ tổ quốc phía sau cầu môn. Thân Văn Duy và nhóm bạn của mình cổ vũ cho đội tuyển Tây Ban Nha nên ngồi cùng với nhóm cổ động viên của Tây Ban Nha và nước chủ nhà Nga.

Ấn tượng cờ đỏ sao vàng trên sân vận động Gazprom Arena - Ảnh 1.

Quốc kỳ Việt Nam xuất hiện trong EURO 2020. Ảnh: Reuters

Một nhóm cổ động viên Việt Nam khác gồm Bùi Sỹ Nam, nghiên cứu sinh năm 2 Khoa Luật, cùng 4 bạn học tại Đại học Hữu nghị giữa các dân tộc (RUDN) ở Moskva cũng mang quốc kỳ và mặc áo cơ đỏ sao vàng vào sân Gazprom Arena.

Bùi Sỹ Nam cho biết, cả nhóm muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam và gửi thông điệp tới đội tuyển nước nhà trước vòng loại thứ 3 Giải vô địch bóng đá thế giới sắp tới. Dù tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với các đội mạnh trong cùng bảng nhưng nhóm của Bùi Sỹ Nam hy vọng hình ảnh cờ đỏ sao vàng trên sân Gazprom Arena sẽ “tiếp thêm nhiều sức mạnh chiến thắng” cho tuyển Việt Nam để mang lại hạnh phúc cho người hâm mộ trong những trận quyết đấu sẽ diễn ra từ tháng 9 tới. Khác với nhóm của Thân Văn Duy, nhóm của Bùi Sỹ Nam treo cờ ở chỗ các cổ động viên Thụy Sĩ.

Sự xuất hiện của những chiếc lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam trên sân vận động Gazprom Arena càng trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn khi được truyền hình Nga chiếu đi chiếu lại nhiều lần, nhất là lá cờ căng ngay khán đài B sân vận động của các cổ động viên nhiệt thành Tô Quang Tuấn, Đinh Viết Hùng cùng nhóm bạn đến từ Moskva.

Anh Tuấn cho biết, nhóm anh gồm 7 người, tất cả đều mặc áo cờ đỏ sao vàng và đội mũ đỏ sao vàng do anh “tự chế”. Để có đủ chỗ căng quốc kỳ Việt Nam trên sân vận động, cả nhóm đã phải “thương lượng” với một cặp vợ chồng nhường chỗ cho mình. Tuấn và nhóm bạn rất vui và tự hào khi được mang “màu cờ, sắc áo” của Việt Nam trên sân vận động Gazprom Arena nơi diễn ra trận tứ kết EURO 2020 được rất đông khán giả theo dõi cả trực tiếp và gián tiếp.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận