Khám phá

Ấn Độ siết chặt phòng dịch với du khách quốc tế vì biến chủng Omicron

(VOVTV) - Ngày 28/11, Bộ Y tế Ấn Độ ban hành hướng dẫn phòng dịch mới cho tất cả du khách nước ngoài nhập cảnh vào Ấn Độ trong thời gian tới.

Tác giả PV / VOV New Delhi
29/11/2021 18:49

Theo đó, người nhập cảnh phải khai báo lịch trình đi lại trong thời gian 14 ngày trước thời điểm nhập cảnh, xuất trình chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng hình thức RT-PCR trước chuyến đi. Các hướng dẫn đi lại mới có hiệu lực từ ngày 1/12.

Với du khách xuất phát từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ có ‘nguy cơ lây nhiễm cao’ như Anh, Nam Phi, Brazil, Bangladesh, Botswana, Trung Quốc, Hong Kong và Israel… ngoài việc xuất trình chứng nhận âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước chuyến đi, những người này còn phải xét nghiệm và chờ kết quả tại sân bay. Nếu có kết quả âm tính, những người này vẫn phải tự cách ly tại nhà trong vòng 7 ngày. 

Ấn Độ siết chặt phòng dịch với du khách quốc tế vì biến chủng Omicron - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Những người có triệu chứng sẽ được cách ly tại cơ sở y tế ngay lập tức. Với người đi từ các quốc gia được coi là ‘ít nguy cơ’ sẽ được rời khỏi sân bay và phải tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày từ khi nhập cảnh. Ngoài ra, nhà chức trách Ấn Độ sẽ chọn ngẫu nhiên 1 nhóm hành khách (khoảng 5% tổng số hành khách trên mỗi chuyến bay) để tiến hành xét nghiệm tại sân bay.

Trước đó, Chính phủ Ấn Độ có cuộc họp nhằm đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng Omicron tại nhiều quốc gia. Các biện pháp phòng dịch được siết chặt chỉ ít ngày sau khi Ấn Độ vừa khôi phục các đường bay thương mại quốc tế.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận