Tin tức

Ấn Độ phát hiện các trường hợp nhiễm đột biến mới của biến chủng Omicron

(VOVTV) - Ngày 24/1, Ấn Độ đã phát hiện 12 trường hợp, trong đó có 6 trẻ em nhiễm đột biến mới của biến chủng Omicron.

Tác giả Dũng Hoàng / VOV New Delhi
25/01/2022 18:45

Trong một diễn biến đáng lo ngại, Ấn Độ đã phát hiện các trường hợp nhiễm chủng BA.2 - dòng đột biến mới của biến chủng Omicron tại thành phố Indore, thuộc bang Madhya Pradesh.

Theo các báo cáo chính thức, các nhà chức trách đã ghi nhận tới 12 trường hợp trong thành phố. Trong số những ca này, 6 trẻ em đã được phát hiện dương tính với chủng virus mới.

Indore là nơi ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhiều nhất ở bang Madhya Pradesh. Thành phố này đã ghi nhận khoảng 186.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 1.400 trường hợp tử vong.

Ấn Độ phát hiện các trường hợp nhiễm đột biến mới của biến chủng Omicron - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Reuters

Phát biểu trước báo giới, Tiến sĩ Vinod Bhandari, Chủ tịch sáng lập Viện Khoa học y khoa Sri Aurobindo (SAIMS) Ấn Độ cho biết, thông qua các cuộc thử nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện tổng cộng 21 trường hợp nhiễm chủng phụ BA.2 kể từ ngày 6/1. Các thử nghiệm này được tiến hành tại phòng thí nghiệm nghiên cứu và chẩn đoán virus phân tử của Viện Khoa học y khoa Sri Aurobindo.

Theo Tiến sĩ Vinod Bhandari, 6 bệnh nhân trong số đó có tổn thương phổi ở mức độ khác nhau, từ 1% đến 50%. Cho đến hiện tại, 3 bệnh nhân vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, tổng số 15 người lớn trong các ca nhiễm đã được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19.

Các nhà khoa học Ấn Độ đang theo dõi chặt chẽ biến chủng BA.2 nhằm đánh giá kỹ lưỡng về những tác động đến sự lây lan của đại dịch trong tương lai.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận