Tin tức

Ấn Độ chuẩn bị 5 phương án giải cứu 40 công nhân mắc kẹt trong đường hầm

(VOVTV) - Ngày 19/11, Ấn Độ đã đưa ra kế hoạch hành động gồm 5 phương án để giải cứu 40 công nhân bị mắc kẹt tại đường hầm Silkyara ở quận Uttarkashi, bang miền Bắc Uttarakhand trong bối cảnh các hoạt động cứu hộ đã kéo dài 8 ngày qua.

Tác giả Dũng Hoàng/VOV New Delhi
20/11/2023 07:51

Bộ trưởng Bộ Đường bộ, Giao thông và Đường cao tốc Ấn Độ Anurag Jain cho biết, chính phủ nước này đã quyết định triển khai mọi biện pháp và phương án cứu hộ, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện để cứu sống những công nhân bị mắc kẹt.

Theo ông Anurag Jain, các phương án khác nhau đã được xem xét dựa trên tư vấn kỹ thuật và 5 phương án sẽ được triển khai. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng sẽ lắp đặt một số ống thép bổ sung để tiếp tế lương thực cho các công nhân đang mắc kẹt.

Ấn Độ chuẩn bị 5 phương án giải cứu 40 công nhân mắc kẹt trong đường hầm- Ảnh 1.

Công tác cứu hộ đang được triển khai để giải cứu các công nhân mắc kẹt trong đường hầm Silkyara. Nguồn: ANI

Tổ chức Đường bộ Biên giới (BRO) và lực lượng Công binh của quân đội Ấn Độ cũng đã được huy động tham gia hỗ trợ hoạt động cứu hộ.

Trong khi đó, Thủ hiến bang Uttarakhand Pushkar Dhami nhấn mạnh, tất cả các nhóm chuyên gia đều đang có mặt tại hiện trường và chính quyền bang sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho các lực lượng tham gia công tác cứu hộ.

Ý kiến của bạn