Giải trí

Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’?

Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman, vị trí trung tâm trong loạt phim “Black Panther” hiện vẫn bị bỏ ngỏ.

06/05/2021 07:39

Năm 2018, bom tấn siêu anh hùng Black Panther của Vũ trụ Điện ảnh Marvel chính thức ra mắt và lập tức trở thành hiện tượng toàn cầu. Phim thu gần 1,35 tỷ USD và hiện xếp thứ 5 trong danh sách các tác phẩm siêu anh hùng của Marvel Studios có doanh thu cao nhất.

Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’? - Ảnh 1.

Chadwick Boseman (giữa) và bạn diễn trong Black Panther. Ảnh: Getty Images

Đến tháng 8/2020, cả thế giới sững sờ khi hay tin nam chính của loạt phim, Chadwick Boseman, đột ngột qua đời do căn bệnh ung thư trực tràng. Sự ra đi của anh khiến tương lai loạt Black Panther hoàn toàn bị xáo trộn.

Marvel Studios đã khẳng định sẽ không tìm người thay thế Boseman thủ vai T’Challa trên màn ảnh. Điều này làm dấy lên câu hỏi ai sẽ đảm nhận vai chính trong phần phim tiếp theo - Black Panther: Wakanda Forever.

Shuri kế thừa danh xưng Báo Đen từ anh trai?

Giả thiết được nhắc đến nhiều nhất là Shuri (Letitia Wright), em gái T’Challa, sẽ kế thừa di sản của anh trai. Trong truyện tranh, Shuri từng có thời điểm trở thành người lãnh đạo Wakanda, cũng như trở thành siêu anh hùng Black Panther. Hậu truyện Wakanda Forever hoàn toàn có thể lựa chọn hướng đi này.

Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’? - Ảnh 2.

Shuri thay thế T'Challa sẽ là một sự trao truyền phù hợp. Ảnh: Disney

Trong các cuộc thảo luận trên mạng xã hội, khán giả chia phe đối lập trước phương án này. Phe phản đối cho rằng còn quá sớm để Shuri trở thành vai chính của loạt phim.

Một số hy vọng nhân vật Killmonger của Michael B. Jordan sẽ được hồi sinh và ngồi lên ngai vàng. Tuy nhiên, khả năng này là không thể. Một hậu truyện Black Panther với Shuri trong vai chính là cách phù hợp để vinh danh Boseman cùng những ký ức về T’Challa.

Nakia trở thành người hùng

Nhân vật nữ điệp viên Nakia (Lupita Nyong’o) vẫn chưa tái xuất trong MCU kể từ Black Panther. Tuy nhiên, cô vốn giữ vai trò quan trọng trong diễn biến cốt truyện bộ phim năm 2018. Không thể gạt bỏ hoàn toàn khả năng cô sẽ trở thành gương mặt trung tâm mới của loạt Black Panther.

So với Shuri, Nakia cùng lúc có được sự trưởng thành, từng trải và kỹ năng chiến đấu điêu luyện hơn. Nếu kịch bản này xảy ra, phần hậu truyện Black Panther có thể khai thác hành trình Shuri trở thành người lãnh đạo Wakanda như thế nào, còn Nakia chiến đấu dưới danh tính Black Panther ra sao.

Nữ chiến binh Okoye chiếm sóng

Phim hậu truyện Black Panther không nhất thiết phải theo chân vị lãnh tụ Wakanda. Một thay đổi trong góc nhìn có thể mang đến làn gió mới cho loạt phim và vũ trụ siêu anh hùng.

Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’? - Ảnh 3.

Okoye là nữ tướng thiện chiến và giỏi thao lược của Wakanda. Ảnh: Marvel Studios

Wakanda Forever có thể tập trung vào nữ tướng Okoye (Danai Gurira), thủ lĩnh của đội quân Dora Millaje. Cô chính là người dẫn dắt Wakanda vượt qua khó khăn sau cái búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War (2018).

Black Panther: Wakanda Forever do Ryan Coogler làm đạo diễn. Trên trang chủ của Marvel Studios, phần hậu truyện hiện được giới thiệu là sẽ khám phá “thế giới của Wakanda và loạt nhân vật mỗi người một vẻ từng góp mặt trong phần phim đầu tiên”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận