Tin tức

Ai Cập xây dựng mạng lưới tàu một ray dài nhất trên thế giới

(VOVTV) - Tàu một ray đầu tiên của Ai Cập dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2023, với hai tuyến kéo dài gần 100km và trở thành mạng lưới tàu một ray dài nhất trên thế giới.

Tác giả Ngọc Thạch / VOV Cairo
28/06/2022 07:47

Ai Cập đang triển khai xây dựng mạng lưới giao thông mới với tàu một ray. Đây sẽ là phương tiện giao thông công cộng tiên tiến nhất của Ai Cập và sẽ kết nối thủ đô Cairo với Thủ đô hành chính mới và thành phố Mùng 6 tháng 10. Tàu điện một ray nằm trong số các phương thức giao thông xanh khác nhau mà Ai Cập đã và đang xây dựng nhằm cải thiện việc di chuyển cho người dân, giảm lượng khí thải và giảm thiểu tắc nghẽn giao thông. 

Ai Cap xay dung mang luoi tau mot ray dai nhat tren the gioi - Anh Ahraemonline_28-06-2022-02-17-45.jpg

Ai Cập xây dựng mạng lưới tàu một ray dài nhất trên thế giới. Ảnh: Ahraemonline

Hệ thống giao thông này gồm hai tuyến: Tuyến Đông sông Nile - hay Tuyến Thủ đô Hành chính Mới - nối thủ đô hành chính với khu Cairo mới và quận Nasr. Tuyến Tây sông Nile - được gọi là tuyến Mùng 6 tháng 10 - nối thành phố Mùng 6 tháng 10 với trụ sở Liên đoàn Ả-rập ở trung tâm thành phố Cairo.

Điểm nhấn của dự án này là một phương tiện giao thông công cộng xanh bền vững, vì nó chạy bằng điện thay vì dầu diesel, tốc độ 90 km / giờ, hoàn toàn tự hành mà không cần người lái. Tổng hai tuyến có 34 nhà ga. Mỗi đoàn tàu gồm bốn toa và sẽ tăng gấp đôi khi mật độ dân số tăng lên trong các khu đô thị mới. Dự kiến, hệ thống giao thông này sẽ có khả năng vận chuyển 600 nghìn lượt hành khách mỗi ngày.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận