Khám phá

Ai Cập: Quần áo tích hợp mã QR giúp du khách lựa chọn địa điểm du lịch nổi tiếng

(VOVTV) - Một nhà thiết kế Ai Cập đã tạo ra một chiếc váy thông minh, tích hợp mã QR trên ống tay áo, nơi người mặc có thể quét để biết đến những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ai Cập.

Tác giả Phạm Hà / VOV1
24/01/2022 17:36

Nhà thiết kế Alaa Ahmed El-Sheishtawy đã có cách sáng tạo cho khách du lịch kết hợp thời trang Ai Cập cổ đại với công nghệ thông tin. Một chiếc váy được thêu bằng các thiết kế pharaonic và mã QR, cung cấp thông tin về các điểm du lịch hàng đầu của đất nước.

Được may vào ống tay của chiếc váy, người mặc có thể dùng điện thoại di động để quét mã, đưa họ đến một ứng dụng có tên, địa chỉ, thời gian hoạt động và giá cả của nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cập. Ứng dụng cũng có những thông tin chú ý tại mỗi điểm du lịch để giúp đỡ du khách khi không có hướng dẫn viên du lịch. 

Ai Cập: Quần áo tích hợp mã QR giúp du khách lựa chọn địa điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Nhà thiết kế Ahmed cho biết: "Tôi may mã code vào tay áo để nó không chiếm quá nhiều diện tích của chiếc váy và hòa hợp vào thiết kế. Nó có tất cả các dữ liệu trên ứng dụng mà bạn có thể tìm thấy trên điện thoại với 3 ngôn ngữ. Tất cả những gì bạn phải làm là quét mã và duyệt qua thông tin, bao gồm tất cả các điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cập”.

Thiết kế này ban đầu được thực hiện cho dự án tốt nghiệp đại học của Alaa Ahmed El-Sheishtawy. Cô cho biết đang cần tài trợ để đưa thương hiệu 'Pharose' vào cuộc sống và tạo ra một số thiết kế khác cho trang phục mà cô đã phác thảo, cũng như mở rộng dòng thời trang của mình để bao gồm các lựa chọn cho nam giới và trẻ em.

"Ước mơ của tôi đó là mở rộng các thiết kế này bởi vì hiện tôi mới chỉ thực hiện trên một bộ váy. Tôi muốn có một số chi nhánh ở Ai Cập và nước ngoài, điều này sẽ khuyến khích khách du lịch đến thăm Ai Cập", nhà thiết kế Ahmed nói.

Ý kiến của bạn