Kinh doanh

Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

(VOVTV) - Ngày 27/3/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Học viện Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tác giả PV
28/03/2023 16:30

Ngày 27/3/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Học viện Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Ngân hàng có sự hiện diện của TS Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo - PGĐ Phụ trách Học viện, PGS.TS Nguyễn Thanh Phương - Phó Giám đốc, PGS.TS Phạm Thị Hoàng Anh - Phó Giám đốc, cùng đại diện các đơn vị và các khoa của Học viện.

Về phía Agribank có sự hiện diện của đồng chí Phạm Toàn Vượng - Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc; đồng chí Lê Xuân Trung - Thành viên HĐTV; đồng chí Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên HĐTV; đồng chí Từ Thị Kim Thanh - Thành viên HĐTV; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc; đồng chí Trần Văn Dự - Phó Tổng giám đốc; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Thành viên Ban Kiểm soát; đồng chí Phùng Văn Hưng Quang - Kế toán trưởng; cùng đại diện các Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính; lãnh đạo CN Nam Hà Nội.

Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, nhằm: khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên, phục vụ công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Agribank và Học viện Ngân hàng thông qua việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cả hai bên và hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Học viện Ngân hàng; Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần tích cực vào việc xây dựng, hoạch định chiến lược phát triển của Agribank và Học viện Ngân hàng; Phát triển công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ kinh doanh trong ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng; Tạo điều kiện cho sinh viên Học viện Ngân hàng tiếp cận môi trường thực tế nhằm nâng cao nhận thức và năng lực nghề nghiệp của sinh viên; Agribank đồng thời hỗ trợ đào tạo và tài trợ học bổng cho sinh viên…

Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện - Ảnh 1.

PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo - PGĐ Phụ trách Học viện phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS TS Đỗ Thị Kim Hảo - PGĐ Phụ trách Học viện khẳng định: Học viện Ngân hàng luôn chú trọng quan hệ hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế. Với riêng Agribank, Học viện Ngân hàng và Agribank đã có mối quan hệ hợp tác bền chặt từ nhiều năm nay. Học viện Ngân hàng đánh giá cao sự hỗ trợ hợp tác của Agribank đối với nhà trường. Học viện Ngân hàng và Agribank hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập, tài trợ học bổng cho sinh viên… Học viện Ngân hàng đã và đang triển khai nhiều giải pháp nâng cao chuẩn đầu ra cho sinh viên, phù hợp yêu cầu của thực tiễn trong hoạt động ngân hàng. Trong thời gian tới, Học viện Ngân hàng mong muốn mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng phát triển sâu rộng đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, tọa đàm… nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của cả hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, đồng chí Phạm Toàn Vượng - Tổng Giám đốc Agribank nhấn mạnh: Học viện Ngân hàng là cơ sở đào tạo uy tín, đóng góp rất lớn về nguồn nhân lực cho ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng. Từ ngôi trường này, nhiều thế hệ sinh viên, học viên đã trở thành những cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của ngành ngân hàng. Agribank với truyền thống 35 năm xây dựng và phát triển, luôn quan tâm đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Agribank đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học, học viện trên cả nước trong đó có học viện Ngân hàng. Agribank ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự phối kết hợp của Học viện đối với Agribank trong nhiều năm qua trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác giữa Agribank và Học viện Ngân hàng sẽ tiếp tục được triển khai hiệu quả, toàn diện, góp phần khẳng định vị thế của hai đơn vị, đóng góp vào sự phát triển chung của Ngành ngân hàng và của đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện - Ảnh 2.

Đồng chí Phạm Toàn Vượng - Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank phát biểu tại buổi lễ ký kết

Agribank là NHTM duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, có quy mô và mạng lưới hoạt động lớn nhất hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam với gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền, huyện đảo; gần 40.000 cán bộ, người lao động. Hoạt động Agribank đạt được sự tăng trưởng ổn định cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả với tổng tài sản đạt trên 1,89 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,71 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,44 triệu tỷ đồng, trong đó luôn dành 65-70% dư nợ đầu tư “Tam nông”. Nguồn vốn Agribank chiếm tỷ trọng lớn nhất trong thị phần tín dụng đầu tư nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam. Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về “Tam nông”, về tiền tệ, ngân hàng, nhất là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội, phát triển nông nghiệp, “trụ đỡ” nền kinh tế theo hướng hiện đại, bền vững.

Học viện ngân hàng là một trường học danh tiếng và có uy tín từ xưa đến nay được thành lập theo Quyết định số 30/1998/QĐ-TTg ngày 09/02/1998 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng. Với sứ mệnh cung cấp cho ngành Ngân hàng và xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng và hoạt động phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh - quản lý, pháp luật, ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Học viện Ngân hàng là nơi tiên phong xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, văn minh, mang đến cơ hội học tập liên tục, khai phóng sự sáng tạo và phát triển con người toàn diện. Trải qua các giai đoạn xây dựng và trưởng thành, HVNH đã phát triển và thay đổi không ngừng. Từ một cơ sở chuyên đào tạo về lĩnh vực tài chính ngân hàng, hiện nay HVNH đã chuyển thể đào tạo đa ngành với 2 phân viện, 01 cơ sở đào tạo và hơn 16.000 sinh viên đang theo học, 4000 sinh viên mỗi khóa, gần 600 giảng viên và 120 khóa đào tạo. Đến nay, Học viện ngân hàng đã đào tạo được 182 tiến sĩ, 4.763 thạc sĩ và hàng chục ngàn cử nhân kinh tế cho nước nhà. Nhiều người trong số họ đã và đang giữ trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước, các Bộ và địa phương.

Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện - Ảnh 3.

Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Trong nhiều năm qua Agribank và học viện Ngân hàng có mối quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Mối quan hệ giữa Agribank và Học viện Ngân hàng thể hiện rõ nét qua các diễn đàn chào đón Tân sinh viên, tài trợ học bổng; triển khai các chương trình thực tập, tuyển dụng; tổ chức sự kiện/hoạt động hướng nghiệp và phát triển kỹ năng; sử dụng dịch vụ ngân hàng; gia tăng tiện ích, chia sẻ thông tin đào tạo; hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực. Mới đây nhất Agribank và Học viện Ngân hàng đã cùng tổ chức thành công Cuộc thi cán bộ tín dụng giỏi và tạo được tiếng vang trong toàn hệ thống Agribank. Những hoạt động hợp tác toàn diện giữa hai bên đã góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Agribank và Học viện, đảm bảo sự phát triển bền vững của cả hai bên.

Từ năm 2020 đến nay, Agribank đã dành số tiền gần 2 tỷ đồng tài trợ học bổng và ủng hộ kinh phí sửa chữa nâng cấp trang thiết bị nội thất cơ sở đào tạo Học viện ngân hàng và dành gần 600 triệu đồng cho quỹ Học bổng Ngân hàng Việt Nam. Agribank là một trong những đơn vị luôn thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Đối với các em học sinh, sinh viên, Agribank luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đồng hành cùng các em vượt qua khó khăn và hiện thực ước mơ của mình bằng những món quà, suất học bổng ý nghĩa nhân dịp khai giảng, dịp tổng kết năm học, hưởng ứng các chương trình lớn dành riêng cho lĩnh vực giáo dục như: chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”…


Ý kiến của bạn