Thể thao

AFF Cup dùng lại luật cũ, tuyển Việt Nam bất lợi sau bán kết lượt đi

Trận hòa 0-0 trên sân Indonesia mang đến bất lợi cho đội tuyển Việt Nam ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2022.

07/01/2023 09:26

Đội tuyển Việt Nam đã có trận hòa không bàn thắng trên sân Gelora Bung Karno của Indonesia ở bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Quang Hải cùng đồng đội tạo ra số cơ hội ít hơn, không kiểm soát được thế trận, nhưng vẫn rời sân với một trận hòa.

Tuy nhiên, hòa 0-0 trên sân khách không hẳn là kết quả có lợi với đội tuyển Việt Nam. Tại AFF Cup 2022, luật bàn thắng trên sân khách lại được áp dụng. Khi hai đội có tỷ số chung cuộc ngang bằng nhau sau 2 lượt đấu, đội nào ghi được nhiều bàn thắng trên sân khách hơn sẽ đi tiếp.

AFF Cup dùng lại luật cũ, tuyển Việt Nam bất lợi sau bán kết lượt đi - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam hòa trên sân Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam đã không ghi được bàn trên sân của Indonesia. Ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình, mỗi bàn thắng đội tuyển Indonesia ghi được đều sẽ giá trị hơn bàn thắng mà chủ nhà Việt Nam ghi được. Nếu đối thủ ghi 1 bàn, đội tuyển Việt Nam phải ghi 2 bàn. Một trận hòa có bàn thắng sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang-seo phải dừng bước.

Ở AFF Cup 2018, đội tuyển Malaysia từng hòa 0-0 trước Thái Lan trên sân Bukit Jalil. Trong trận lượt về tại Rajamangala, Malaysia đã hòa chủ nhà Thái Lan với tỷ số 2-2 và lọt vào chung kết nhờ luật bàn thắng trên sân khách.

Do đó, mục tiêu hàng đầu của đội tuyển Việt Nam ở trận lượt về là phải giữ sạch lưới, còn nếu thủng lưới thì phải có số bàn thắng nhiều hơn số bàn thua. Việc giữ sạch lưới trên sân Mỹ Đình là rất quan trọng để đội tuyển Việt Nam góp mặt tại chung kết AFF Cup 2022.

Với 5 trận sạch lưới từ đầu giải, đội tuyển Việt Nam đang có giải đấu với chuỗi trận phòng ngự tốt nhất. Ưu thế phòng ngự này cần được duy trì ở trận đấu lượt về AFF Cup 2022.

Ý kiến của bạn