Công nghệ

Adobe Photoshop sẽ miễn phí cho các trình duyệt

Adobe có kế hoạch ra mắt phiên bản đơn giản dành cho web của công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến Photoshop, nơi người dùng có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

16/06/2022 10:16

Công ty hiện đang thử nghiệm phiên bản freemium mới này với người dùng ở Canada trước khi triển khai nó đến với nhiều đối tượng hơn trong tương lai. Hiện tại, bất kỳ ai ở Canada tạo tài khoản Adobe đều có thể truy cập phiên bản Photoshop miễn phí chỉ dành cho trình duyệt. Vẫn chưa rõ Adobe có kế hoạch cung cấp công cụ này cho người dùng trên toàn thế giới ra sao.

Adobe Photoshop sẽ miễn phí cho các trình duyệt - Ảnh 1.

Photoshop từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để chỉnh sửa hình ảnh, nhưng phí bản quyền hàng tháng của ứng dụng có thể khiến hầu hết mọi người không muốn sử dụng. Trong khi đó, các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí như Pixlr, Canva và Photopea đã thu hút người dùng bình thường ngay cả khi các dịch vụ được bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn.

Việc Adobe cung cấp miễn phí các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản của mình được cho là sẽ giúp công ty tiếp cận người dùng không phải là mục tiêu thông thường của họ. Adobe hy vọng rằng một số người dùng Photoshop Freemium sẽ trở thành người đăng ký trả phí, đặc biệt khi công ty có kế hoạch cung cấp các tính năng nâng cao hơn trên phiên bản web nhưng yêu cầu đăng ký để mở khóa.

Được biết, trước đó Adobe cũng đã tung ra phiên bản Photoshop và Illustrator chỉ dành cho web cho người đăng ký vào mùa thu năm ngoái; mặc dù chức năng của chúng bị giới hạn ở việc chỉnh sửa cơ bản và chia sẻ nhận xét giữa các cộng tác viên về các dự án. Phiên bản web mới của Photoshop được cung cấp miễn phí và cho phép người dùng bắt đầu các dự án mới, cũng như truy cập các công cụ chỉnh sửa và chỉnh sửa màu tiên tiến hơn.

Ý kiến của bạn