Tin tức

Ả-rập Xê-út cấm người từ nước ngoài hành hương tới Mecca

(VOVTV) - Theo hãng tin SPA của Ả-rập Xê-út, nước này tiếp tục cấm người từ nước ngoài đến tham gia lễ hành hương lớn hàng năm Haj tại thánh địa Mecca. Chỉ người nước này mới được tham dự.

Tác giả PV  -  
13/06/2021 10:54

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin Thông tấn Saudi SPA ngày 12/6 cho biết, chỉ các công dân và người Ả-rập Xê-út, từ 18 tới 65 tuổi, đã tiêm vaccine hoặc đã miễn dịch với SARS-CoV-2, không có bệnh kinh niên mới được tham gia lễ hành hương về thánh địa Mecca. Con số cũng sẽ được giới hạn ở mức tối đa 60.000 người. 

Ả-rập Xê-út cấm người từ nước ngoài hành hương tới Mecca  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Tawfiq al-Rabiah. Ảnh: Reuters

"Dù đã có vaccine, vẫn có những bất trắc và ở một số quốc gia số ca mắc COVID-19 vẫn cao. Ngoài ra còn vấn đề biến chủng nữa. Chúng tôi muốn ngăn chặn dịch lây lan nên đã quyết định lễ Haj sẽ chỉ có người hành hương nội địa tham dự," Bộ trưởng Bộ Y tế Tawfiq al-Rabiah phát biểu trong một cuộc họp báo trên truyền hình.

Ả-rập Xê-út cấm người từ nước ngoài hành hương tới Mecca  - Ảnh 2.

Mỗi năm có khoảng 2,5 triệu người hành hương đến Mecca và đi quanh đá đen Kabla linh thiêng. Ảnh: Reuters

Trước khi dịch Covid-19 xảy ra, mỗi năm có khoảng 2,5 triệu người hành hương từ khắp nơi trên thế giới đến thánh địa Mecca và Medina trong dịp lễ Haj diễn ra trong vòng 1 tuần. Các cuộc hành hương này và các sự kiện tôn giáo nhỏ hơn mang về cho Ả-rập Xê-út khoảng 12 tỷ đôla/năm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận