Tin tức

9 người bị bắt vì vụ sập cầu treo ở Ấn Độ

(VOVTV) - Đại diện của cảnh sát bang Gujarat cho biết số người bị bắt vì liên quan đến thảm họa này sẽ còn tăng khi cuộc điều tra được mở rộng.

Tác giả Phan Tùng/VOV New Delhi
01/11/2022 08:36

9 người đã bị bắt trong ngày 31/10 vì có liên quan tới vụ sập cầu treo tại thị trấn Morbi, bang miền Tây Gujarat của Ấn Độ trước đó 1 ngày. Trong số này, có một số lãnh đạo của công ty Oreva - nhà thầu chịu trách nhiệm tu sửa, làm mới cây cầu, những người bán vé cho du khách và nhân viên an ninh tại khu vực.

Đại diện của cảnh sát bang Gujarat cho biết số người bị bắt vì liên quan đến thảm họa này sẽ còn tăng khi cuộc điều tra được mở rộng.

9 nguoi bi bat vi vu sap cau treo o An Do hinh anh 1

Hiện trường vụ sập cầu treo nhìn từ trên cao. Ảnh: ANI

Tới thời điểm này, nhà chức trách bang Gujarat đã xác định được hơn 134 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trong thảm họa sập cầu này. Cây cầu treo bắc qua sông Macchu đã rung lắc mạnh trước khi đổ sập xuống sông trong khi rất đông khách thăm quan đang có mặt trên cầu.

Cây cầu được xây từ đầu thế kỷ 19, khi Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh. Nó mới được tu sửa và làm mới trước khi đưa vào sử dụng hôm 26/10. Cảnh sát bang Gujarat đã lập tức mở cuộc điều tra vụ việc chết người này.

Chính quyền bang đã thành lập một ủy ban điều tra gồm 5 thành viên để làm rõ nguyên nhân tai nạn. Dự kiến, trong ngày hôm nay (1/11), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tới thị sát hiện trường và chỉ đạo công tác cứu hộ, cũng như điều tra nguyên nhân thảm họa./.

Ý kiến của bạn