Kinh doanh

62 dự án nhà ở thương mại tại TP.HCM không đủ điều kiện làm chủ đầu tư

(VOVTV) - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP về tình hình xử lý dự án đầu tư có sử dụng đất, trong đó có danh sách các dự án không đáp ứng điều kiện làm chủ đầu tư dự án nhà ở.

Tác giả Duy Phương / VOV TP.HCM
24/06/2023 14:16

Hiện các dự án đang gặp vướng mắc được chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất có 117 dự án đang làm hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư. Qua thẩm định, có 62 dự án không đáp ứng điều kiện làm chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại do dự án không có đất ở hoặc không nhận chuyển nhượng toàn bộ đất ở theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014.

DJI_0094 2.jfif

TP.HCM có 62 dự án không đáp ứng điều kiện làm chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại

Một số dự án thuộc nhóm này là dự án khu nhà ở An Phú do Công ty cổ phần Địa ốc Thủ Thiêm làm chủ đầu tư; khu nhà ở tại phường Bình Trị Đông B quận Bình Tân do Công ty cổ phần Phát triển Hoa Lâm làm chủ đầu tư; dự án khu căn hộ tại TP.Thủ Đức do Công ty Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư. Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị UBND TP không chấp thuận chủ trương đầu tư, thông tin lại cho chủ đầu tư biết về việc không tiếp tục xử lý hồ sơ.

Nhóm thứ hai có 55 dự án đang được xem xét giải quyết chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định. Trong số này có 3 dự án đang có vướng mắc về pháp luật ; 3 dự án đang được cơ quan có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra có 3 dự án. Còn lại 49 dự án đang có vướng mắc thuộc thẩm quyền xem xét của TP.

Ý kiến của bạn