Tin tức

53 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Phú Thọ

(VOVTV) - Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ ngày 13/10 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 53 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 45 trường hợp là học sinh trường THCS Chu Hoá, TP. Việt Trì; 1 trường hợp ở phường Bạch Hạc, TP. Việt Trì; 4 trường hợp trong cùng một gia đình ở thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao.

Tác giả Huy Nam / VOV1
17/10/2021 17:08

Theo ông Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ, hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến hết sức phức tạp khi ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới chưa xác định được nguồn lây. Đồng thời, yêu cầu thành phố Việt Trì kích hoạt lại khu cách ly tập trung với công suất 150 giường và nâng cao vai trò của các tổ giám sát COVID-19 cộng đồng.

53 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Phú Thọ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có văn bản đề nghị Quân khu 2 không tổ chức tiếp nhận công dân ngoại tỉnh về Khu cách ly tập trung của tỉnh ở Trung đoàn 753 (xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê) để chuẩn bị sẵn sàng phương án đưa các trường hợp F1 của TP. Việt Trì vào cách ly tập trung khi cơ sở cách ly tập trung của thành phố quá tải.

Đồng thời, huy động lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu cách ly tập trung của tỉnh tại xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra…

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận