Giải trí

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng 'top 1'

Video xếp ở vị trí đầu tiên đã nhận về hơn 12 triệu lượt dislike trên YouTube, thậm chí còn nhận được cả kỷ lục Guinness về thành tích này.

18/10/2021 11:27

Nền tảng video lớn nhất thế giới, YouTube đã bổ sung 2 like (thích) và dislike (không thích) trên nền tảng này vào tháng 3/2010, đây là một phần của quá trình thiết kế lại giao diện trang web. Phiên bản mới này được thay thế cho thang điểm cũ của YouTube, trước đó, YouTube đánh giá bằng thang từ 1 sao đến 5 sao, nhưng các nhà thiết kế giao diện của YouTube đã nhận thấy không hiệu quả vì các tùy chọn xếp hạng video từ 2 đến 4 sao rất hiếm mà thường chỉ có 1 hoặc 5 sao.

Dưới đây là danh sách 5 MV có lượng dislike khủng nhất trên YouTube, có những video hot sở hữu lượng view khủng nhưng cũng nằm trong danh sách này.

5. Friday - 3,9 triệu lượt dislike

Vào năm 2011, cô nàng Rebecca Black đã đăng tải lên YouTube một MV có tên Friday như một sản phẩm "cây nhà lá vườn", chủ yếu dành cho gia đình và bạn bè xem mà thôi. Nội dung ca khúc nói về niềm vui của một cô bạn học sinh khi thứ sáu đến, kết thúc một tuần lễ mệt mỏi trên trường để có thể vui vẻ.

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng top 1 - Ảnh 1.

Phần lời bài hát cực kì ngô nghê, thậm chí có thể gọi là ngớ ngẩn cộng với một chất giọng ngang phè phè chỉnh sửa autotune tan nát, không một chút cảm xúc... đó là những gì cô nàng Rebecca Black gửi đến trong sản phẩm âm nhạc đầu tay.

Rebecca Black cũng chẳng bao giờ nghĩ MV có thể viral vượt ngoài sức tưởng tượng như vậy. “Tiếng dữ đồn xa”, Friday trở thành một hiện tượng chấn động cả thế giới cách đây tròn 1 thập niên bởi vì... quá dở, hiện đang nhận về lượt 1,3 triệu like và 3,9 triệu dislike trên YouTube.

4. Despacito - 5,1 triệu lượt dislike

Ra mắt đầu năm 2017 nhưng đến nay Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee đã gần cán mốc 7,6 tỷ lượt xem, gần ngang mức dân số của thế giới hiện nay là 7,8 tỷ người và cũng là video sở hữu lượt view khủng thử 2 trên YouTube.

Để lý giải cho sức hút và sự thành công của Despacito là chuyện vô cùng khó hiểu, ca khúc không mang ca từ quá sâu sắc, MV cũng không phải đầu tư hoành tráng... Mặc dù là dòng nhạc Latin dễ nghe nhưng khó có ca khúc nhạc Latin nào đạt được thành công như Despacito.

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng top 1 - Ảnh 2.

Nhận về số view khủng cùng hơn 46 triệu lượt thích, MV Despacito cũng đang xếp thứ 4 trong danh sách video có lượng dislike khủng với hơn 5,1 triệu lượt - con số này cũng không quá lớn với 1 video viral như ca khúc này.

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng top 1 - Ảnh 3.

3. It's Everyday Bro - 5,4 triệu lượt dislike

Jake Paul là một trong những ngôi sao của mạng xã hội Vine. Anh và người anh em của mình là Logan Paul là một trong những cái tên tai tiếng nhất, có số lượng anti fan đông đúc trong giới sao Vine vì hàng loạt những phốt lớn về nhân cách của 2 chàng trai này. Và để có thể mở rộng được danh tiếng của mình, Jake Paul từng chuyển hướng sang sự nghiệp âm nhạc. Cụ thể là trở thành một ca sĩ, rapper hợp tác với đám bạn của mình là nhóm Team 10.

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng top 1 - Ảnh 4.

It's Everyday Bro là ca khúc đầu tiên anh chàng này, tuy nhiên sản phẩm này được ra mắt như một diss track nhắm đến những cái tên hàng đầu của giới YouTuber như PewDiePie hay Cameron Dallas, và nhắm vào cả cô người yêu cũ của Jake Paul là cô Alissa Violet. Lời ca khúc toàn khoe khoang về bản thân mình, tỏ ra hơn người và xúc phạm tới những người khác dù tính ra có khi họ còn chưa đả động gì đến anh. MV của ca khúc cũng toàn cảnh những người bạn thân của anh và cả anh khoe khoang tài sản của mình một cách vô tội vạ.

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng top 1 - Ảnh 5.

2. Flores - 5,5 triệu lượt dislike

Ca sĩ người Brazil là Vitão và Luísa Sonza đã hợp tác cho ra mắt video "ướt át" này vào tháng 6/2020, Sonza đã nhận về nhiều bình luận phân biệt giới tính trong MV có cả những hình ảnh quá thô bạo. Mặc dù video chắc chắn không gắn mác PG-13, nhưng nó đã nằm ngoài phạm vi tiêu chuẩn của các video âm nhạc. Video có số lượt không thích nhiều hơn gấp đôi số lượt thích với số lượng dislike 5,5 triệu và lượt like 2,4 triệu.

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng top 1 - Ảnh 6.

1. Baby - 12 triệu lượt dislike

Là nghệ sĩ cá nhân có kênh YouTube sở hữu lượng đăng ký nhiều nhất, nhưng vị trí top 1 danh sách này lại thuộc về Justin Bieber. MV Baby của Justin Bieber dẫn đầu danh sách video bị nhấn dislike nhiều nhất YouTube, đây là một trong những ca khúc giúp ca sĩ người Canada được khắp thế giới biết đến. Sau 11 năm phát hành, MV này đã nhận về hơn 12 triệu lượt dislike.

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng top 1 - Ảnh 7.

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng top 1 - Ảnh 8.

Baby đã từng lập kỷ lục Guinness video bị dislike nhiều nhất trên YouTube và trên toàn cầu vào năm 2013. Video này vẫn luôn "on top" không chỉ vì bị anti fan dislike mà còn vì bởi chính fan của anh chàng "giúp sức" để MV này giữ kỷ lục đứng đầu trong danh sách các MV có lượng dislike khủng nhất YouTube.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận